Nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Quốc Triều

(Dân trí) - Sau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi, 6 người có biểu hiện ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 28/5, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau 4 ngày được điều trị tích cực, 6 người bị ngộ độc bánh mì đã dần hồi phục.

Theo đó, những bệnh nhân này bị ngộ độc bánh mì vào ngày 25/5. Các bệnh nhân cho biết đã ăn bánh mì được bán tại chợ đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi).

Khoảng vài giờ sau khi ăn bánh mì, 6 người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, đau đầu và sốt cao.

Nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì - 1

Một bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi (Ảnh: Thục Uyên).

Ngay sau đó, 6 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu với chẩn đoán ngộ độc thực phẩm. 6 bệnh nhân nêu trên đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới.

Cơ quan chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bánh mì và các nguyên liệu để làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Vào tháng 4, tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với bà Lê Thị Tuyết Mai, chủ tiệm bán bánh mì que, ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà.

Bà Mai bị xử phạt vì không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến 23 người ăn bánh mì bị ngộ độc.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm