Quảng Nam:

Nhiều công nhân dệt may bị ngất xỉu

(Dân trí) - Chiều 27/10, một số công nhân dệt may của công ty Panko (đóng tại Khu công nghiệp Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đang làm việc thì đột nhiên bị ngất xỉu và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30 cùng ngày, khi các công nhân dệt may Panko đang làm việc ở phân xưởng dệt may của công ty này thì đột nhiên thấy người mệt mỏi và khó thở. Sau đó, một số công nhân bị ngất xỉu và được ban lãnh đạo công ty Panko đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Minh Thiện.

Một số công nhân bị ngất xỉu đang cấp cứu bệnh viện Minh Thiện
Một số công nhân bị ngất xỉu đang cấp cứu bệnh viện Minh Thiện

Tại bệnh viện, công nhân Nguyễn Thị Th. (19 tuổi, trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vừa tỉnh dậy cho biết, mình và mấy chị em công nhân khác đang làm ở phân xưởng dệt may thì thấy khó thở và trong người mệt mỏi.

“Một lúc sau, em không biết gì nữa. Đến khi em tỉnh dậy thì thấy mình ở trong bệnh viện. Đây là lần đầu tiên em mới bị như thế này. Hiện sức của em còn yếu nên không thể nhớ gì được nhiều”, công nhân Nguyễn Thị Th. nói.

Theo bà Võ Thị Thanh Vân - cán bộ y tế của công ty Panko - cho biết, ban đầu có một công nhân bị ngất xỉu được đưa vào phòng y tế, sau đó thì có nhiều công nhân khác có cùng triệu chứng cũng được đưa vào nên chị đã gọi điện cho xe cấp cứu đến đưa công nhân đi bệnh viện.

Bà Vân cũng cho biết, có tất cả 23 công nhân của công ty bị ngất xỉu phải đưa đi nhập viện. Do sợ tình trạng ngất xỉu lây lan nên công ty đã cho toàn bộ công nhân nghỉ. Đến 16h một số công nhân đã tỉnh lại và được đưa về nhà. Theo chẩn đoán ban đầu, các công nhân bị rối loạn thần kinh, có thể là hội chứng hysteria.

Nguyên nhân số công nhân bị ngất xỉu đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Công Bính