Thứ bảy, 07/05/2016 - 05:09

Nghệ An:

Nhập 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim không nguồn gốc để bán cho miền núi

Dân trí

Hơn 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim không rõ nguồn gốc được chủ cơ sở kinh doanh nhập từ những chuyến xe hành trình từ Hà Nội về Nghệ An. Sau đó chủ cơ sở này phân phối cho các đại lý ở huyện miền núi để tiêu thụ.

Chiều ngày 6/5, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, đã phát hiện và thu giữ một số lượng lớn bánh kẹo, bim bim không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh đóng tại địa bàn xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Hơn 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim được phát hiện đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ hợp lệ.
Hơn 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim được phát hiện đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ hợp lệ.

Trước đó, vào khoảng 19h30', ngày 3/5, cơ quan điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được nguồn tin của người dân báo tại cơ sở kinh doanh do ông Hồ Tân Kiện (SN 1972, trú xóm 8, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu) làm chủ có buôn bán nhiều hàng hóa kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lập tức lực lượng công an huyện Quỳnh Lưu đã tiếp cận địa điểm nói trên để kiểm tra. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà kho của gia đình ông Kiện có chứa 2,5 tấn kẹo, bim bim. Toàn bộ số hàng trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ hợp lệ. Đồng thời chủ cơ sở kinh doanh cũng không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Tại cơ quan điều tra, chủ cơ sở này khai nhận, toàn bộ khối lượng hàng hóa trên được ông thu mua từ các chuyến xe ô tô chạy từ Hà Nội về Nghệ An. Sau khi thu mua, sẽ phân phối và bán lại cho các đại lý ở huyện miền núi trong và ngoài tỉnh tiêu thụ.

Hiện tại Công an huyện Quỳnh Lưu đã lập biên bản xử lý hành chính đối với ông Hồ Tân Kiện, đồng thời thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên theo đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Duy