Nhận định chuyên gia về tính an toàn của kem đánh răng chứa triclosan

Tại hội thảo Chuyên gia ngành răng hàm mặt do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức đầu tháng 11 mới đây, các chuyên gia đã đưa ra nhận định về tính an toàn của kem đánh răng chứa triclosan.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã khẳng định: "Cho đến nay chưa có bằng chứng khoa học đáng tin cậy để nói sản phẩm kem đánh răng chứa hàm lượng 0,3% triclosan là không an toàn khi sử dụng. Việc sử dụng kem đánh răng có chứa triclosan cần theo khuyến cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ cần phải tiếp tục theo dõi, đánh giá các thông tin khoa học liên quan đến kem đánh răng có triclosan".

Và những khẳng định này được đưa vào Bản đồng thuận để thông tin đến bệnh nhân và cộng đồng tại Việt Nam.

Phiên họp cũng thảo luận về tính hiệu quả và an toàn của kem đánh răng Colgate Total, cũng như những lợi ích sản phẩm mang lại trong việc phòng ngừa các vấn đề răng miệng mà 60% trẻ em và đến 90% người lớn mắc phải.

Có mặt tại phiên hội thảo trước tại Hà Nội, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, đã phát biểu: “Phần trình bày của Colgate cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về các nghiên cứu liên quan đến sản phẩm của kem Colgate Total chứa Triclosan.

Bắt đầu từ phiên họp này, chúng ta sẽ có các buổi hội thảo và các buổi thảo luận thông tin với công chúng sẽ diễn ra trong tương lai để tuyên truyền thông tin cho người dân Việt Nam về vai trò của kem đánh răng đối với sức khỏe răng miệng.”

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh
Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam


Vân Trang

Đang được quan tâm