Nguồn lây phức tạp, Quảng Ngãi ghi nhận số ca nghi mắc Covid-19 tăng vọt

Quốc Triều

(Dân trí) - Sáng 29/6, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là con số bệnh nhân cao nhất tỉnh này ghi nhận được từ trước đến nay.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận đều được phát hiện trong khu vực phong tỏa tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Phần lớn trong số này tập trung ở 2 thôn Thạch Bi 1 và Thạch Bi 2.

Sáng 26/6, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 5 trường hợp đầu tiên dương tính SARS-CoV-2. Sau 4 ngày, con số này đã tăng lên 62 trường hợp. Đây là đợt dịch phức tạp và có số trường hợp mắc Covid-19 cao nhất từ trước đến nay tại tỉnh Quảng Ngãi.

Ban đầu, ngành y tế cho rằng các ca bệnh đều liên quan đến F0 là BN14442 (tài xế, 48 tuổi, quê Phổ Châu). Tuy nhiên, qua truy vết và phân tích sâu hơn đã cho thấy có nhiều trường hợp mắc Covid-19 xuất phát từ nguồn lây khác tại xã Phổ Thạnh.

Nguồn lây phức tạp, Quảng Ngãi ghi nhận số ca nghi mắc Covid-19 tăng vọt - 1

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành y tế Quảng Ngãi triển khai xét nghiệm diện rộng cho người dân thị xã Đức Phổ.

 Việc phát hiện thêm nguồn lây cho thấy dịch Covid-19 tại thị xã Đức Phổ vô cùng phức tạp, khả năng lan rộng ra nhiều địa phương trong tỉnh.

Do đó, ngoài thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 29/6 đối với TP Quảng Ngãi, dù địa phương này chưa ghi nhận ca bệnh.