1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Người đàn ông tự tử là F0, Hà Nội thông báo khẩn tìm người

Minh Nhật

(Dân trí) - Sau khi phát hiện người đàn ông ở Trần Nhân Tông dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn tìm người đến địa điểm liên quan.

Tìm người đến địa điểm liên quan F0

Liên quan đến F0 đã được công bố vào trưa nay, UBND phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến: Cửa hàng bánh bao 21 Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, từ ngày 21/9.

Như đã đưa tin, một người đàn ông có địa chỉ tại 21 Trần Nhân Tông đã tự tử đêm 23/9 có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Người đàn ông tự tử là F0, Hà Nội thông báo khẩn tìm người - 1

Trưa 24/9, lực lượng chức năng lập rào chắn tại khu vực xuất hiện ca F0 ở phố Trần Nhân Tông (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ông Dương Minh Đức, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng tạm phong tỏa khu vực dân cư từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương... để truy vết, xét nghiệm cho người dân.

Bắt đầu từ thời điểm tạm thời phong tỏa, toàn bộ người dân sinh sống tại đây không được phép ra khỏi nơi cách ly y tế. Người dân khi có nhu cầu mua nhu yếu phẩm sẽ liên lạc với ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường, và sẽ có người mang đồ tận nơi.

Trong ngày hôm nay, Thủ đô ghi nhận 6 F0, trong đó có 2 ca tại cộng đồng.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.961 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.601 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.360 ca.

Hướng tới cập nhật kết quả xét nghiệm vào hồ sơ sức khỏe điện tử

Chiều nay, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế công lập, cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập triển khai đầy đủ và nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương, thành phố để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Đáng chú ý, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tham mưu về phương án nâng cao năng lực xét nghiệm RT-PCR của ngành y tế Hà Nội; nghiên cứu, triển khai ngay các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để điều phối xét nghiệm, liên thông toàn bộ kết quả xét nghiệm giữa đơn vị lấy mẫu, đơn vị làm xét nghiệm hướng tới cập nhật trực tiếp vào hồ sơ sức khỏe của người được lấy mẫu.

Về công tác tiêm chủng cần xây dựng dự trù số lượng, chủng loại vắc xin Covid-19 cần thiết tiêm mũi 2 cho người dân thành phố (gồm cả người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố) để báo cáo Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp.