Người bán hàng rong xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19, tiếp xúc nhiều người

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19”, chiều 21/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã có kết quả xét nghiệm bước đầu.

Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, xác nhận các trường hợp cách ly tập trung sau khi có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bạc Liêu nhận định, với kết quả âm tính này cho thấy khả năng lây lan trong cộng đồng là rất khó.

Hiện, các ngành chức năng của tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục theo dõi, giám sát, thực hiện những biện pháp xử lý theo quy định.

Người bán hàng rong xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19, tiếp xúc nhiều người  - 1

Khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. (Ảnh: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 16/5, một người đàn ông tên V. (ngụ phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bán hàng rong đi ngang khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Lúc này, ông T. (bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện) kêu mua một ly nước uống. Sau đó, ông T. còn nhờ ông V. mua mấy gói thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, ông V. có tiếp xúc với vợ, con và một người gần nhà tên H. Ngoài ra, ông V. còn đi bán hàng rong từ ngày 16-19/5 (chưa rõ tiếp xúc với ai).

Sau đó, ngành chức năng đã đưa 4 người, gồm gia đình ông V. (3 người) và ông H. vào cách ly tập trung, gửi mẫu xét nghiệm.

Chính quyền địa phương cũng rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với gia đình ông V. và gia đình ông H. để theo dõi, cách ly tại nhà theo hướng dẫn.

Huỳnh Hải