TPHCM:

Ngộ độc thực phẩm, hơn 60 công nhân nhập viện

(Dân trí) - Sau bữa cơm trưa với các món tép rim, cháo thịt bằm, cá sú chiên, canh bí đỏ, hơn 60 công nhân đang làm việc tại công ty Art Tango phải nhập viện cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, nhưng suất ăn này được công ty đặt từ ngoài mang vào.

Thông tin từ Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố cho biết, chiều 29/7 tại công ty Art Tango đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 60 công nhân phải nhập viện cấp cứu.
 
Ngộ độc thực phẩm đang là ẩn họa đối với sức khỏe người lao động
Ngộ độc thực phẩm đang là ẩn họa đối với sức khỏe người lao động

Được biết, trưa ngày 29/7 số công nhân trên đã ăn cơm trưa tại công ty, suất ăn được đặt ở một cơ sở cung cấp suất ăn sẵn. Bữa cơm bao gồm các món tép rim, cháo thịt bằm, cá sú chiên, canh bí đỏ.

Khoảng gần một tiếng sau khi ăn, một số công nhân có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn ói, chóng mặt… Đến 13 giờ chiều cùng ngày, hàng loạt công nhân có biểu hiện tương tự một số người xuất hiện triệu chứng tiêu chảy.

Trước tình hình trên, công ty đã huy động phương tiện chuyển hơn 60 công nhân đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bình Tân. Chiều tối cùng ngày, tình trạng sức khỏe của những công nhân bị ngộ độc dần bình phục và lần lượt được xuất viện về nhà.

BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục VSATTP cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc, Chi cục đang tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn cho công ty Art Tango đồng thời lấy mẫu thức ăn mang đi kiểm nghiệm xác định nguyên nhân.

Vân Sơn

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm