Quảng Bình: Tăng thêm gần 100 người nhập viện nghi do ăn bánh mỳ
(Dân trí) - Cuối giờ chiều 16/10, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình cho biết, tổng số nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mỳ trên địa bàn TP Đồng Hới đã tăng lên 130 người.
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, trưa và chiều ngày 14/10, hàng chục công nhân may của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Tấn Phát Sport (Tiểu khu 11, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) và nhiều người dân mua bánh mỳ thịt, bánh mỳ trứng tại cơ sở Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới) để ăn.
Đến chiều cùng ngày, những người này có hiện tượng đau bụng, nôn, người mệt mỏi nên sau đó được mọi người đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu.
Đến thời điểm 16h chiều 15/10, đã có ít nhất 48 người ngộ độc, trong đó có 36 người nhập viện cấp cứu, và tính đến chiều 16/10, đã có 130 người ngộ độc, trong đó đã có 114 người nhập viện cấp cứu.
Theo Chi cục VSATTP tỉnh này, thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mỳ thịt và bánh mỳ trứng, đồng thời nhận định tác nhân gây ngộ độc là vi sinh vật.
Vụ việc đã được Chi cục ATVSTP gửi mẫu cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để xác định nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc nói trên.
Lực lượng chức năng cũng đã đình chỉ hoạt động 3 trong số 5 cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành để phục vụ công tác điều tra.
Đặng Tài