1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nghịch dao, bé trai 17 tháng tuổi bị cứa đứt rời ngón tay

(Dân trí) - Do sự bất cẩn của người lớn, bé cầm dao và nghịch. Hậu quả là trẻ bị đứt rời đốt 3 ngón 5 ở bàn tay trái.

Bệnh nhi là bé Nguyễn Viết Q. 17 tháng tuổi trú tại Đông Triều, Quảng Ninh.

Theo gia đình trước đó tại nhà, dao không để xa tầm tay của trẻ, vô tình trẻ đã cầm và nghịch. Khi nghe tiếng khóc lớn, gia đình chạy vào thì thấy bé bị dao cắt phải chảy rất nhiều máu. Ngay lập tức, bé được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Nghịch dao, bé trai 17 tháng tuổi bị cứa đứt rời ngón tay - 1
Hình ảnh phim chụp X-Quang bàn tay trái của bệnh nhi.

Trẻ nhập viện với vết thương đứt rời đốt 3 ngón 5 ở bàn tay trái, chảy rất nhiều máu. Các bác sĩ khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng đã tiến hành phẫu thuật tạo mỏm cụt ngón và đốt bàn ngón tay số 5 cho trẻ. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo các gia đình mà đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ cần lưu ý trẻ nhỏ có bản tính tò mò, thích khám phá xung quanh. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này trẻ lại chưa thể nhận thức được rõ mức độ nguy hiểm của các đồ dùng, vật dụng trong nhà.

Vì vậy các gia đình cần hết sức thận trọng đối với những đồ dùng trong tầm với của trẻ, cần quan sát trẻ nhiều hơn để phòng tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra. Những đồ vật nguy hiểm như dao, phích nước sôi, thuốc, hóa chất nguy hiểm… cần để xa tầm với của trẻ. 

Đã có rất nhiều trẻ bị thương tật suốt đời, thậm chí là tử vong chỉ vì những nguyên nhân từ sự chủ quan, lơ là của các bậc phụ huynh. Ngoài ra, nhiều trẻ uống nhầm hóa chất, thuốc diệt chuột, dầu hỏa... được đựng trong những chai đựng nước cũ dẫn đến bị ngộ độc. 

Hà An