Thứ bảy, 25/01/2020 - 17:18

Ngày Tết, áp dụng ngay 3 công thức nước uống thải độc gan 100% tự nhiên giảm tác hại của bia rượu

Dân trí

3 công thức pha chế thức uống “Detox” hỗ trợ đào thải các chất độc trên lá gan do việc uống bia, rượu, cũng như các thói quen không không lành mạnh khác gây ra, từ đó hạn chế bệnh tật, hồi phục sức khỏe và chức năng gan.

Lạm dụng đồ uống có cồn gây ra rất nhiều tác động tiêu cực với cơ thể. Một trong những cơ quan chịu tổn thương nhiều nhất từ thói quen xấu này chính là lá gan.

Chúng ta đều biết rằng, gan đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân giải các độc tố trong cơ thể, thanh lọc máu. Khi chúng ta uống rượu, bia gan sẽ phân giải ancol (thành phần chính của rượu, bia). Dù gần như toàn bộ chất cồn sẽ được loại bỏ hết khỏi cơ thể chúng ta nhưng quá trình này của gan lại sản sinh ra các chất mới, thậm chí còn nguy hiểm hơn, đặc biệt chúng có khả năng làm tổn thương tế bào gan, từ đó dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng ở gan.

Ngày Tết, áp dụng ngay 3 công thức nước uống thải độc gan 100% tự nhiên giảm tác hại của bia rượu - 1

Giải pháp cần được ưu tiên hàng đầu chính là rèn luyện một lối sống lành mạnh, bằng cách hạn chế tối đa việc tiêu thụ đồ uống có cồn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm các biện pháp giải độc gan, thanh lọc cơ thể theo cách tự nhiên, giúp lá gan nhanh chóng được phục hồi.

Dưới đây, xin gửi đến Quý độc giả những công thức pha chế nước thải độc gan 100% từ thiên nhiên, mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

Công thức 1: Nước thải độc gan từ cam chanh

Công thức nước detox này sẽ đem lại hiệu quả thanh lọc gan tốt nhất nếu uống mỗi ngày sau khi tỉnh giấc (nên ăn sáng sau khi uống nước detox 2 tiếng). Duy trì uống nước detox đều đặn mỗi ngày trong 3 tuần đầu, sau đó có thể kéo giãn tần suất uống.

Ngày Tết, áp dụng ngay 3 công thức nước uống thải độc gan 100% tự nhiên giảm tác hại của bia rượu - 2

Cách tiến hành

-Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu kể trên vào máy xay, thêm ½ cốc nước lọc (trong quá trình xay có thể bổ sung thêm nước từ từ nhưng hãy nhớ đừng cho quá nhiều nước vì thành phẩm cần có dạng hơi sệt).

-Bước  2: Xay hỗn hợp nguyên liệu ở tốc độ cao cho đến khi quan sát thấy tỏi, gừng, hạt lanh đã nhuyễn và hòa làm một với hỗn hợp nguyên liệu là hoàn tất.

Thành phẩm có độ đặc, sệt đủ để có thể nhai. Hãy chịu khó dành một chút thời gian để làm tươi vào mỗi buổi sáng, bởi công dụng thải độc của loại nước này sẽ bị suy giảm khá nhiều khi bảo quản trong tủ lạnh do quá trình oxy hóa

Công thức 2: Nước thải độc gan dành cho người bị đau dạ dày

Nếu đang sẵn có các vấn đề liên quan đến trào ngược dịch vị, viêm loét dạ dày hay nhạy cảm với đồ chua, thì công thức detox này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ngày Tết, áp dụng ngay 3 công thức nước uống thải độc gan 100% tự nhiên giảm tác hại của bia rượu - 3

Cách tiến hành:

-Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, áng chừng lượng nước cho thêm sao cho thành phẩm sẽ có dạng hơi sệt (tương tự công thức trên).

-Bước 2: Xay hỗn hợp với tốc độ cao cho đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau ở thể đồng nhất.

Thành phẩm cần có độ sánh ở mức có thể nhai được. Cũng giống như nước detox ở trên, bạn nên chế biến tươi vào mỗi buổi sáng và uống trước khi ăn điểm tâm.

Công thức 3: Trà thải độc gan

Bạn có thể thưởng thức loại trà thải độc gan này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, thay thế cho các loại trà bình thường. Nên sử dụng trà khi đang ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.

Ngày Tết, áp dụng ngay 3 công thức nước uống thải độc gan 100% tự nhiên giảm tác hại của bia rượu - 4

Cách tiến hành:

-Bước 1: Đun gừng với khoảng 1 lít nước trong 10-15 phút.

-Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào.

-Bước 3: Tắt bếp và để nguyên khoảng 10-15 phút.

-Bước 4: Sử dụng vải lọc để bỏ bã và tách lấy phần nước trà.

Minh Nhật

Theo naturalnews, mindbodygreen

Đáng quan tâm
Mới nhất