Đắk Lắk:

Ngã vì điện giật, nam thanh niên nứt sọ 2 bên nguy kịch

(Dân trí) - Một nam thanh niên khi đang sửa điện trên trần nhà bất ngờ bị điện giật rơi từ độ cao 3 m xuống đất khiến chấn thương sọ não nặng, nứt sọ 2 bên vừa được cứu sống nhờ được tận dụng "thời gian vàng".

Sáng 8/10, bác sĩ Huỳnh Như Đồng - Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - cho biết, đơn vị đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng do bị điện giật khi sửa điện và rơi từ trên độ cao 3 m cao xuống đất.

Ngã vì điện giật, nam thanh niên nứt sọ 2 bên nguy kịch - 1

Nam thanh niên bị chấn thương sọ não nặng được cứu sống sau khi ngã trên cao xuống (Ảnh: Huỳnh Văn).

Trước đó, vào cuối tháng 9, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.Q.T (20 tuổi, ngụ xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) trong tình trạng hôn mê do điện giật.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị điện giật, chấn thương sọ não nặng, tụ máu ngoài màng cứng thái dương đỉnh 2 bên phải và trái lượng nhiều, nứt sọ thái dương 2 bên, tụ khí nội sọ.

Theo người nhà, bệnh nhân đã leo lên cao để sửa điện ở trần nhà và bị điện giật rơi từ độ cao 3m xuống đất gây hôn mê.

Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, các y, bác sĩ quyết định tận dụng "thời gian vàng" trong chấn thương sọ não để mổ cấp cứu nạn nhân. Bệnh nhân được mổ cả 2 bên não, lấy máu tụ ngoài màng cứng, đặt lại xương sọ.

"Sau ca mổ, bệnh nhân có tiến triển tốt, tỉnh táo và phục hồi tốt về lâm sàng. Nhờ cấp cứu kịp thời trong "thời gian vàng" nên bệnh nhân được cứu chữa không để lại tàn phế cho bản thân, gánh nặng cho gia đình và xã hội", bác sĩ Huỳnh Như Đồng thông tin thêm.

Đang được quan tâm