Nâng ngực là đại phẫu có gây mê

Nâng ngực là một trong dịch vụ thẩm mỹ được nhiều phụ nữ lựa chọn nhất khi muốn” làm mới” mình hay muốn tìm lại sự tự tin. Tuy nhiên, nâng ngực khi một đại phẫu và không phải cơ sở làm đẹp nào cũng đủ điều kiện được Bộ Y tế cấp phép dịch vụ này.

 

Thẩm mỹ viện không được cấp phép nâng ngực

 

Thẩm mỹ viện không được cấp phép nâng ngực

 

Thông tư 01/2004/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề y, dược tư nhân qui định rõ các phòng khám giải phẫu thẩm mỹ “không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ chi...”. Thẩm mỹ viện là một cách gọi của Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ. Các Thẩm mỹ viện chưa đủ điều điện được phép hành nghề dịch vụ này.

 

Tuy nhiên hiện nay có tình trạng nhiều Thẩm mỹ viện không được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động và nâng ngực trái phép dẫn tới những tai nạn đáng tiếc cho chị em.

 

Chỉ nâng ngực khi đủ điều kiện sức khỏe

 

Trước khi nâng ngực, bạn phải tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện như gan thận, hô hấp, tim mạch, chức năng đông cầm máu... Phẫu thuật nâng ngực không chỉ định cho những người bị tiểu đường, tim mạch, máu khó đông, có HIV, viêm gan B, u ngực. Bạn cần nắm rõ bệnh sử và cả tiền sử dùng thuốc của mình để trao đổi với bác sỹ thẩm mỹ trước khi phẫu thuật để tránh sốc phản vệ cũng như các biến chứng nguy hiểm.

 

Phẫu thuật nâng ngực phải thực hiện tại phòng mổ

 

Vì là một đại phẫu có gây mê nên theo quy định của Bộ Y tế , nâng ngực phải thực hiện trong phòng mổ đạt chuẩn y tế: vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, Monitor theo dõi, hệ thống oxy trung tâm, máy nén khí, máy hút, máy phá rung trong trường hợp ngừng tim... Hiện nay ở Việt Nam, chỉ các bệnh viện mới được đầu tư hệ thống phòng mổ. 

 

Đừng quên vai trò bác sỹ gây mê

 

Với các đại phẫu như nâng ngực, bên cạnh bác sỹ thẩm mỹ thì bác sỹ gây mê đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo toàn tính mạng cho bạn. Bác sỹ gây mê sẽ là người quyết định sự an toàn của bạn trên bàn mổ bên cạnh bác sỹ thẩm mỹ. Bác sỹ gây mê phải là người có bằng cấp, được đào tạo bài bản. Bác sỹ gây mê không phải là bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu cơ sở thẩm mỹ nào gộp hai vai trò này làm một tức đang “đùa” với tính mạng của bạn.

 

Nên nâng ngực tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ

 

Nâng ngực là một đại phẫu, có tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn nếu không có quy trình chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Một bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ uy tín luôn có một quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ cho bộ ngực của bạn.

 

Tại các bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, việc kiểm tra sức khỏe, tìm hiểu bệnh sử cũng như thăm khám của bác sỹ PTTM và bác sỹ gây mê là một quy trình bắt buộc. Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ có hệ thống phòng mổ, đội ngũ bác sỹ gây mê túc trực trong các ca đại phẫu.

 

Theo các bác sỹ cấp cứu, sốc phản vệ là một nguy cơ của phẫu thuật thẩm mỹ. Khi bị sốc phản vệ, người bệnh phải được cấp cứu kịp thời trong vòng 3 phút nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Các bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ thường có đủ hệ thống trang thiết bị, thuốc, bác sỹ cấp cứu túc trực 24/24... để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp. Các thẩm mỹ viện hiện nay không đủ điều kiện để xử lý các sự cố này.

 

Thảo Linh

Tham khảo thông tin tại: http://phauthuatthammy.benhvienthucuc.vn/n-198-tai-sao-lua-chon-thu-cuc.html