Nặng hơn 130kg: Hai bệnh nhân được cắt dạ dày chữa béo phì

(Dân trí) - Bệnh viện Bình Dân vừa nhận lời mời hỗ trợ chuyển giao phẫu thuật robot từ một bệnh viện đầu ngành của Philippines. Tại thủ đô Manila của nước bạn, bác sĩ Việt Nam đã thực hiện thành công 2 cuộc phẫu thuật cắt một phần dạ dày để giảm béo cho 2 bệnh nhân với cân nặng hơn 130kg.

Ngày 27/10, TS.BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, TPHCM cho hay, các bác sĩ của bệnh viện vừa hỗ trợ Bệnh viện Philippine General Hospital thực hiện thành công phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì với cân nặng hơn 130 kg.

Nặng hơn 130kg: Hai bệnh nhân được cắt dạ dày chữa béo phì - 1

Bệnh viện Bình Dân là nơi tiên phong trong phẫu thuật robot tại Việt Nam

Là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, sau 3 năm Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện thành công trên 800 ca mổ cho người bệnh.

Cá nhân BS Nguyễn Hữu Phú cũng đã thực hiện 110 trường hợp phẫu thuật robot tại Việt Nam đã trực tiếp sang Bệnh viện Philippine General Hospital cầm tay chỉ việc các đồng nghiệp của nước bạn thực hiện 2 trường phẫu thuật robot đầu tiên tại đây.  Đây là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với quy mô 1.500 giường đặt tại thủ đô Manila.

Nặng hơn 130kg: Hai bệnh nhân được cắt dạ dày chữa béo phì - 2

Ca phẫu thuật cắt dạ dày giảm béo cho bệnh nhân được bác sĩ Phú Hữu thực hiện tại Bệnh viện Philippine General Hospital

Ca phẫu thuật robot điều trị cho 2 người bệnh béo phì với cân nặng hơn 130kg đã được thực hiện thành công. Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu, hồi phục nhanh. Tiếp đó, chiều 25/10/2019, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines với các bài giảng chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa.

Vân Sơn

Đang được quan tâm