Thứ năm, 11/05/2017 - 17:33

Nam thanh niên bị máy xay thịt chém lìa ngón tay

Dân trí

Sơ ý trong lúc xay thịt, nam thanh niên đã bị lưỡi dao của máy chém đứt lìa ngón tay. Nạn nhân đã may mắn được các bác sĩ thực hiện vi phẫu nối lại ngón tay thành công.


Ngón tay bệnh nhân bị chém đứt lìa sau tai nạn

Ngón tay bệnh nhân bị chém đứt lìa sau tai nạn

Thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức ngày 11/5 cho hay tại đây vừa thực hiện cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân đứt lìa ngón trỏ bàn tay phải. Nạn nhân là anh T.V.T (26 tuổi, trú tại Linh Đông, Thủ Đức) đến khoa cấp cứu trong tình trạng ngón trỏ bàn tay phải đứt lìa.

Khai thác bệnh sử từ bác sĩ ghi nhận, trong quá trình lao động do sơ ý nên người bệnh bị lưỡi dao của máy xay thịt cắt đứt. Ngay sau đó, ngón tay được người dân nhặt lại đưa vào thùng đá, chuyển cùng nạn nhân đến Bệnh viện quận Thủ Đức.

Sau phẫu thuật, mạch máu đã lưu thông tốt
Sau phẫu thuật, mạch máu đã lưu thông tốt

Sau khi tiếp nhận người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình đã tiến hành hội chẩn, thực hiện các xét nghiệm và quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón tay cho bệnh nhân. Suốt 4 tiếng tỉ mẫn đến từng chi tiết nhỏ trên bàn mổ, ê kíp phẫu thuật đã cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi.

Sau phẫu thuật, ngón tay nối liền của bệnh nhân đã hồng hào mạch máu lưu thông tốt. BS Lê Hoàng Văn Hải, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình cho biết: Việc cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm (tốt nhất trong 3 giờ đầu). Phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon và được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, chuyên môn.

Vân Sơn