Thứ ba, 11/05/2021 - 10:59

Nam Định: Học sinh lớp 6 dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Một học sinh lớp 6 trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, được xác nhận dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Học sinh này là con trai của bệnh nhân 3126.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh cho biết, một học sinh lớp 6 Trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nam Định: Học sinh lớp 6 dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ngay trong đêm, 32 em học cùng lớp với học sinh dương tính với SARS-CoV-2 đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

Huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định vừa có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là học sinh lớp 6, con trai của BN3126 đã được Bộ Y tế công bố trước đó. Ngay khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính, đêm 10/5, các cơ quan chức năng ngay lập tức đã thực hiện xác định các trường hợp F1 để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay trong đêm, 32 em học cùng lớp với học sinh dương tính với SARS-CoV-2 đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

Học sinh dương tính với SARS-CoV-2 là con của nữ bệnh nhân 3126 và là em ruột của nữ sinh Trường THPT Lê Quý Đôn cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, ngành y tế Nam Định sẽ lấy mẫu xét nghiệm với toàn bộ học sinh và cán bộ, giáo viên Trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Đức Văn

Đáng quan tâm