Nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng ho, sốt, tự ý rời bệnh viện

Khánh Hồng

(Dân trí) - Mặc dù có triệu chứng ho, sốt và được yêu cầu ở lại bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm nhưng nam công nhân về quê Hải Dương ăn Tết trở lại Đà Nẵng đã tự ý rời khỏi bệnh viện.

Chiều 22/2, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) đã được đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận anh K. với triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết người này về quê ở Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng ngày 16/2 (mùng 5 Tết), các bác sĩ đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi bệnh viện sau đó.

Nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng ho, sốt, tự ý rời bệnh viện - 1

Hiện nam công nhân đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan tiến hành truy vết khẩn cấp với anh K.

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông).

Ngay sau đó, nam công nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố.

"Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty trên sau đó cũng bị phong tỏa", bác sĩ Đông thông tin.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết thêm, kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh K. đã âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày.