1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi

Theo hướng dẫn của Cục VSATTP (Bộ Y tế), thịt tươi là loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, với các loại hóa chất tẩy rửa bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng thật khó để phân biệt thịt tươi - thịt ôi.

Miếng thịt này đã để 3 ngày buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang màu vàng
Miếng thịt này đã để 3 ngày buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang màu vàng

Miếng thịt này đã để 3 ngày buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang màu vàng
Theo quảng cáo của người bán hàng, bột săm pết có thể thịt lợn thối, ôi thiu thành thịt lợn tươi mới trong nháy mắt
 Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết vào rồi hòa cho tan

 Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết vào rồi hòa cho tan
 
 Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết vào rồi hòa cho tan

Cho miếng thịt đã bốc mùi khủng khiếp, chuyển màu vào nước có pha bột săm pết. Khoảng 2 phút sau, miếng thịt đã thay đổi
 
Thịt trở nên mềm, màu sắc tươi mới. Ngay cả màu vàng trên mỡ cũng biến mất.

Thịt trở nên mềm, màu sắc tươi mới. Ngay cả màu vàng trên mỡ cũng biến mất.Miếng thịt trước (trái) và sau khi nhúng qua nước pha bột săm pết
 
Ngay cả mùi thịt thối cũng không còn
Ngay cả mùi thịt thối cũng không còn

Miếng thịt ôi thiu giờ không khác miếng thịt tươi vừa mua (dưới)


Miếng thịt mỡ ôi thiu giờ không khác miếng thịt nạc tươi vừa mua
 
Theo Đất Việt