Mỗi 100g trái cây ăn vào hàng ngày làm nguy cơ ung thư giảm trung bình 5%

(Dân trí) - Những người ăn nhiều các loại rau màu trắng giảm được 1/3 khả năng mắc ung thư dạ dày.


Mỗi 100g trái cây ăn vào hàng ngày làm nguy cơ ung thư giảm trung bình 5% - 1

 Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc trường Đại học Triết Giang, Trung Quốc chỉ ra việc ăn súp lơ, khoai tây và hành làm giảm khả năng mắc ung thư dạ dày.

Trong khi bia, rượu mạnh, muối và các thực phẩm bảo quản sẵn lại làm tăng nguy cơ ung thư.

Bắp cải, cải xoăn và cần tây cũng được thấy là có tác dụng bảo vệ chống lại căn bệnh này.

Tất cả những loại rau trên đều chứa vitamin C, được thấy phổ biến trong khoai tây, có vai trò như một chất chống ô xi hóa chống lại stress tế bào ở dạ dày. Ăn khoảng 50g vitamin này mỗi ngày sẽ làm nguy cơ phát triển bệnh giảm 8%.

Các nhà khoa học ước tính cứ mỗi 100g trái cây ăn vào hàng ngày làm nguy cơ ung thư giảm trung bình 5%.

Những phát hiện trên được rút ra từ 76 nghiên cứu, bao gồm 6,3 triệu người và gần 33.000 trường hợp chết do ung thư.

BK

Tổng hợp