1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Sóc Trăng:

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ từ vùng dịch trở về chưa qua cách ly

(Dân trí) - Lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng cho biết, Đội “phản ứng nhanh” của bệnh viện vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ từ nước ngoài trở về nhưng chưa qua cách ly theo quy định.

Thông tin ban đầu, chị L.T.A.N. (38 tuổi, ngụ huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) từ Campuchia về nhưng không khai báo với chính quyền địa phương. Ngày 26/3, chị N. đang mang thai đang ở tại nhà thì có dấu hiệu chuyển dạ, sau đó được chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị.

Do có khó khăn trong trang thiết bị và chuyên môn nên Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị báo Bệnh viên Sản – Nhi Sóc Trăng đề nghị giúp đỡ.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ từ vùng dịch trở về chưa qua cách ly - 1

Mổ lấy thai cho sản phụ.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng nắm được thông tin người phụ nữ này về từ nước ngoài, chưa thực hiện cách ly theo quy định nên báo cáo với lãnh đạo Sở Y tế; đồng thời, cơ quan y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng chưa có kết quả.

Nhận được chỉ đạo của tỉnh, ê-kíp gồm 12 y, bác sĩ của Đội “phản ứng nhanh” của Bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng đã đến Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị (gần 40km) để triển khai xử lý trường hợp này.

Sau khi chẩn đoán, các y, bác sĩ thống nhất phương pháp là mổ lấy thai. Sau khoảng 40 phút, ca phẫu thuật thành công, bé sơ sinh chào đời khỏe mạnh, cân nặng 3kg. Hiện, sản phụ tiếp tục được chăm sóc tại phòng cách ly Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà- Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau, cho biết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện thành lập 2 Đội “phản ứng nhanh”, sẵn sàng hỗ trợ cơ sở và xử lý trong những tình huống khẩn cấp.

Cao Xuân Lương