Mẹo vặt chữa ngứa tay và khử mùi tanh trong bếp

(Dân trí) - Khi bóc khoai sọ hoặc tước dọc mùng, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy bị ngứa tay. Đó là do trong các loại rau, củ này có tố chất kích thích da gây ngứa ngáy, khó chịu.

Nhưng chất này lại dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa đôi chút là sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

 

Khử mùi tanh trong bếp

 

Sau khi làm cá hoặc các loại thủy hải sản, trong bếp của bạn thường có mùi tanh khó chịu rất lâu mới hết. Lúc này, bạn hãy bóc vỏ chanh, quýt cho vào nồi nước, mở vung nồi và đun nhỏ lửa. Hoặc bạn đốt thẳng vỏ chanh, vỏ quýt trên lửa. Làm như vậy chỉ một lát sau, tinh dầu của vỏ các loại quả này sẽ nhanh chóng khử hết mùi tanh.

 

Hiền Chi

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm