Lợi ích từ coktail hoa quả
(Dân trí) - Các loại hoa quả khi cho thêm rượu rum, vodka, tequila (rượu mạnh làm từ hoa quả) sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với hoa quả thông thường, một nghiên cứu mới đây chỉ rõ.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho thêm rượu sẽ giúp tăng cường “sức mạnh” của các thành phần chống ôxy hóa trong hoa quả, vốn được coi là có tác dụng chống lại bệnh tim mạch, ung thư và viêm khớp. Ví như khi trộn với rượu, tác dụng ngăn chặn các khối u của dâu tây sẽ tăng thêm 1/3 so với quả dâu tây tươi.
Các thành phần chống độc trong quả mâm xôi cũng sẽ phát huy tác dụng tối đa khi được trộn với rượu.
Điều thú vị vô cùng ngạc nhiên này đã được chỉ ra trong một nghiên cứu hợp tác giữa ĐH Kasetsart (Thái Lan) và Cơ quan Nông nghiệp Hoa Kỳ về việc làm thế nào để bảo quản trái cây được lâu hơn.
Tuy nhiên, BS Frankie Phillips, Hiệp hội Dinh dưỡng Anh quốc cảnh báo: “Bất kỳ một lợi ích nào có được từ các chất chống ôxy hóa cũng sẽ bị triệt tiêu khi chức năng gan bị đe dọa do uống quá nhiều rượu”.
Uyên Phương
Theo Chinadaily, Reuters