Quảng Ninh

Lịch trình phức tạp của BN 1659 ở huyện Vân Đồn

An Nhiên

(Dân trí) - Trước khi phát hiện mắc Covid-19, BN 1659 (N.T.K.O, SN 1989, ở Khu 6, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) có lịch trình khá dày, tiếp xúc gần nhiều người.

Lịch trình phức tạp của BN 1659 ở huyện Vân Đồn - 1

Phong tỏa quán ăn do BN 1659 làm chủ

Cụ thể, theo báo cáo của huyện Vân Đồn, ngày 21/1, bệnh nhân bán quán ăn Trung Sún (quán container), ở khu 2, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn (khách khoảng 60 người làm việc tại sân bay Vân Đồn) đến 00h dọn dẹp rồi về nhà ở khu 6, thị trấn Cái Rồng.

Khoảng 6h30 ngày 22/1, bệnh nhân đi ra Cảng Cái Rồng gửi hàng ra đảo Quan Lạn (tàu gỗ) cho người nhà. Khoảng 8h15 có anh T.Đ.N. (cũng ở thị trấn Cái Rồng) đến đón bệnh nhân đi đăng ký học lái ô tô tại Trường Cao đẳng giao thông cơ điện Quảng Ninh (Khu 1, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), trên xe có 8 người. Bệnh nhân ngồi ghế phụ cùng P.T.T. (SN 1992, quê ở Thái Bình hiện là nhân viên bán quán ăn tại thôn 13, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn). Lúc này phía đằng sau thùng xe có 5 người.

Lịch trình phức tạp của BN 1659 ở huyện Vân Đồn - 2

Huyện Vân Đồn tổ chức phong tỏa những khu vực có liên quan đến ca mắc Covid-19 trên.

Đến 11h30 cùng ngày, BN và chị T. đón xe taxi dù của một người đàn ông khoảng 40 tuổi, xe nhãn hiệu Vios, phiên bản G từ Trường trên ra BigC- Hạ Long (có tiếp xúc với thu ngân tại đây).

Đến 13h, bệnh nhân bắt xe bus về Vân Đồn (trên xe có lái xe, phụ xe tên Phương, Thái) hết bến, bệnh nhân xuống xe về nhà rồi sau đó quay lại quán ăn.

Từ ngày 23 đến ngày 25/1, bệnh nhân đi chợ Cái Rồng rồi trở về quán ăn Trung Sún, tại chợ mua thực phẩm với nhiều mặt hàng. Riêng ngày 26/1, bệnh nhân đi chợ xong có ghé nhà một người tên Trang cũng ở thị trấn Cái Rồng rồi mới trở về quán.

Lịch trình phức tạp của BN 1659 ở huyện Vân Đồn - 3

Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân. 

Ngày 27/1, khoảng 10h đến 10h30, bệnh nhân đi lễ tại một đền thờ trên địa bàn và có tiếp xúc với chị V.T.N. cùng con gái chị N. (ở khu 9, thị trấn Cái Rồng) sau đó quay về quán.

Hàng ngày tại quán, bệnh nhân tiếp xúc với 4 nhân viên, chồng, cháu, mợ trong gia đình. Ngay sau khi có thông tin về ca bệnh này, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức phong tỏa, cách ly tạm thời 1 tổ, 1 khu có liên quan. Đồng thời truy vết các trường hợp có tiếp xúc.

UBND thị trấn Cái Rồng cũng thông báo những ai đã từng tiếp xúc với BN N.T.K.O. từ 18h ngày 21/1 đến ngày 28/1 đề nghị liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.