Đà Nẵng:
Lấy mẫu thực phẩm vụ hàng chục người nhập viện do bị ngộ độc
(Dân trí) - Liên quan vụ hàng chục người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng của Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm của nhà hàng Cội Nguồn 1 (Đà Nẵng) để xác định nguyên nhân cụ thể.
Ngày 10/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng cho biết: Qua thông tin của các bệnh nhân và thông tin điều tra từ cơ sở, đã xác định hàng chục người trong đoàn trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại nhà hàng Cội Nguồn 1 (gần cầu trần Thị Lý, Đà Nẵng). Chi cục ATVSTP thành phố đã tiến hành lập biên bản vụ việc và chuyển hồ sơ sang Thanh tra Sở Y tế thành phố để tiến hành xử phạt hành chính theo quy định; đồng thời, lấy mẫu các món ăn trong thực đơn nhà hàng khiến khách bị ngộ độc để xác định nguyên nhân cụ thể.
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, sau bữa ăn tối 7/5 tại nhà hàng trên, đến sáng hôm sau, 8/5, hàng chục người trong đoàn trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội ) đang đi nghiên cứu thực tế tại Đà Nẵng phải nhập viện do viêm dạ dày ruột cấp, khả năng bị ngộ độc thực phẩm. Khoảng hơn 10 người phải nằm viện điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đến chiều 9/5.
Được biết, ngày 10/5, tất cả bệnh nhân đều đã bình phục sức khỏe và được xuất viện.
Khánh Hiền