Lào Cai: Sản phụ F2 sinh con an toàn nặng 3,3 kg

(Dân trí) - Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai thực hiện thành công ca sinh mổ cho một sản phụ là F2, đang được cách ly.

Lào Cai: Sản phụ F2 sinh con an toàn nặng 3,3 kg  - 1

Em bé sinh ra an toàn nặng 3,3 kg được y, bác sĩ Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai chăm sóc chu đáo sau sinh (Ảnh: Sở Y tế tỉnh Lào Cai)

Lào Cai: Sản phụ F2 sinh con an toàn nặng 3,3 kg  - 2

Ca mổ đẻ diễn ra tại phòng mổ lưu động, khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Sở Y tế tỉnh Lào Cai)

Đây là em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại khu cách ly dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai.

Theo bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai, thai phụ có địa chỉ thường trú tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) là F2 của bệnh nhân Covid 2998 (từng đi du lịch Sa Pa từ chiều ngày 30/4 - trưa ngày 2/5). Thai phụ này đang trong thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sản phụ được chuyển đến khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản nhi  tỉnh Lào Cai ngày 10/5 và được các bác sĩ chẩn đoán thai 39 tuần trên nền sẹo cũ. Đến ngày 11/5, sản phụ chuyển dạ và được chỉ định mổ  đẻ lúc 9h sáng cùng ngày.

 Ca mổ đẻ được diễn ra tại phòng mổ lưu động tại khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Sản nhi  tỉnh Lào Cai đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo những điều kiện nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra ca mổ.

Ca mổ đẻ diễn ra thuận lợi, giúp chào đời khỏe mạnh một bé trai nặng 3,3kg. Sau khi sinh, mẹ con sản phụ F2 này được tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đến hết thời gian theo quy định dưới sự theo dõi, chăm sóc của y, bác sỹ khoa Sản và khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai.

Để đảm bảo an toàn  công tác khám chữa bệnh trong phòng chống đại dịch, trước đó Bệnh viện Sản - Nhi  tỉnh Lào Cai đã chủ động xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19; tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị; đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.

Đang được quan tâm