Chủ nhật, 02/08/2020 - 20:09

Lãnh đạo Đà Nẵng nói về hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông

Dân trí

Theo lãnh đạo Đà Nẵng, hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông rất xúc động, nhưng khoảnh khắc đó không phải là hình ảnh đại diện cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Sáng 2/8, tại buổi kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa chia sẻ sự xúc động khi xem hình ảnh một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng nằm ngủ trên bìa các-tông.

"Bài viết rất tình cảm, xúc động. Chỗ này là khu vực mình quản lý nên phải lo tốt nhất cho các nhân viên y tế chống dịch, không nên để các nhân viên y tế nằm như thế", Bí thư Nghĩa đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo Đà Nẵng nói về hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông - 1

Theo lãnh đạo Đà Nẵng, hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông rất xúc động, nhưng khoảnh khắc đó không phải là hình ảnh đại diện cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết khi xem tấm hình nữ điều dưỡng này cũng rất xúc động, nhưng khoảnh khắc đó không phải là hình ảnh đại diện cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

"Có thể đó là thời điểm nữ điều dưỡng mệt, nằm nghỉ một lát. Đây là hình ảnh từ Bệnh viện Đà Nẵng. Trong các bệnh viện hiện nay, anh em nằm rất chật, rất vất vả. Tuy nhiên, nữ y tá phải nằm như vậy chỉ là trường hợp cá biệt", ông Chinh chia sẻ.

Lãnh đạo Đà Nẵng nói về hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông - 2

Dù công việc bên trong khu cách ly vất vả nhưng các nhân viên y tế ở đây luôn lạc quan, vui vẻ

Ông Chinh khẳng định, trong các bệnh viện đang phong tỏa được trang bị đầy đủ bếp, giường và các nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, nhiều nhà hảo tâm, người dân cũng ủng hộ rất nhiều thiết bị, trang phục bảo hộ, đồ ăn, thức uống cho nhân viên y tế bên trong bệnh viện.

“Tôi nghĩ có thể nữ nhân viên này đang làm gì đó và mệt quá, nằm nghỉ vậy thôi chứ không đến mức độ đó. Hình ảnh đó không đại diện do cho các bệnh viện", ông Chinh cho hay.

Trước đó, hình ảnh nữ điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng co người ngủ trên thùng các-tông được chia sẻ trên mạng xã hội, gây sự chú ý, xúc động trong cộng đồng.

Tấm hình lan tỏa mạnh, nhiều người bày tỏ cảm xúc, trân trọng với nỗ lực của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bệnh viện Đà Nẵng là một trong 3 bệnh viện ở Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Khánh Hồng