Thứ năm, 09/06/2016 - 08:09

Lạng Sơn: Thu giữ hơn 15 tấn thực phẩm và thuốc lậu

Dân trí

Trên 4 tấn thuốc đông y và trên 200.000 tuýp, hộp dầu gội,, thuốc mỹ phẩm các loại. Gần 50.000 con gia cầm con giống và trên 11 tấn sản phẩm từ gia súc gia cầm, Đã bị Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ và tiêu hủy trong 5 tháng qua.


Gia cầm lậu

Gia cầm lậu

Từ đầu năm 2016 đến nay, qua công tác trinh sát nắm bắt tình hình, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện đấu tranh xử lý trên 60 vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại xuất nhập khẩu an toàn thực phẩm.

Trong đó có 5 vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại, mỹ phẩm, thuốc Đông y, thuốc bảo vệ thực vật thu giữ trên 4.000 kg thuốc đông y và trên 200.000 tuýp, hộp dầu gội,, thuốc mỹ phẩm các loại. Phát hiện xử lý trên 40 vụ nhập lậu gia cầm và các sản phẩm từ gia súc gia cầm, thu giữ đem tiêu huỷ gần 50.000 con gia cầm con giống và trên 11 tấn sản phẩm từ gia súc gia cầm...v..v. Số còn lại là các vụ nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm, hoa quả các loại không có nguồn gốc xuất xứ, không có hoá đơn chứng từ kiểm định chất lượng v..v.


Mỹ phẩm nhập lậu bị thu giữ

Mỹ phẩm nhập lậu bị thu giữ

Mặc dù so với cùng kỳ năm 2015, số vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại xuất nhập khẩu an toàn thực phẩm do lực lượng Công an tỉnh đấu tranh phát hiện có giảm hơn 20 vụ việc nhưng qua công tác đấu tranh, xử lý có thể thấy vi phạm trong lĩnh vực này có tính chất phức tạp hơn, đặc biệt là gian lận thương mại về các loại mỹ phẩm và thuốc đông y, các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Qua đó đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ hơn giữa lực lượng công an và các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Lạng Sơn, trong công tác đấu tranh xử lý nhằm đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới.

Bá Đoàn