Lần đầu tiên, Việt Nam trồng 9 răng Implant thành công cho cụ 86 tuổi

(Dân trí) - Đây là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ tại Nha khoa Singae đã áp dụng phương pháp trồng răng Implant SSI cho cụ ông 86 tuổi. Kết quả thành công ngoài mong đợi.

Mất gần hết 2 hàm răng

Ngày 5/12/2019, Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics đã thăm khám răng cho cụ ông 86 tuổi.

Lần đầu tiên, Việt Nam trồng 9 răng Implant thành công cho cụ 86 tuổi - 1
Cụ mất hết toàn bộ răng hàm dưới và 5 răng hàm trên

Theo đó, cụ bị viêm nha chu, mất hết răng hàm dưới, 5 răng hàm trên và đang sử dụng hàm giả tháo lắp. Cụ thường xuyên cảm thấy đau, không ăn, không ngủ được do hàm giả tháo lắp tì vào lợi và các răng thật gây lung lay.

Cụ tình cờ biết nha khoa Singae qua Facebook. Qua tìm hiểu cụ biết Singae đã trồng răng Implant cho rất nhiều người cao tuổi có bệnh nền như tiểu đường, huyết áp, tim mạch… Do đó, cụ tin tưởng và tìm đến Singae để trồng răng Implant với mong muốn lấy lại khả năng ăn nhai, nâng cao sức khỏe. Các con cháu của cụ cũng rất ủng hộ, động viên.

Sau khi thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ thống nhất với cụ và gia đình phương án điều trị là trồng 9 răng Implant bắt vít SSI kết hợp ghép xương.

Quá trình trồng 9 răng Implant của cụ 86 tuổi

Quá trình điều trị gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Ghép xương và trồng 4 Implant hàm dưới.

Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ, sau 1 tiếng ca cấy ghép 4 Implant cho cụ đã thành công tốt đẹp. Cụ tỉnh táo và đi lại được bình thường.

Giai đoạn 2: Trồng 5 Implant hàm trên.

Sau 18 ngày - ngày 25/05/2020, cụ hoàn thành quá trình trồng răng Implant, cụ ăn được kẹo lạc cứng, cá chỉ vàng. Cụ cười chia sẻ: "Qua cả 2 lần làm vừa rồi, tôi thấy người cao tuổi không nên ngại, trồng Implant rất tốt, không đau gì cả. Cả 2 lần tôi không phải uống một viên thuốc giảm đau nào cả".

Lần đầu tiên, Việt Nam trồng 9 răng Implant thành công cho cụ 86 tuổi - 2
Sau khi trồng 9 Implant, cụ cắn được kẹo lạc, cá chỉ vàng

Trưởng khoa trồng răng Implant của Nha khoa Singae cho hay: "Đây là một ca trồng răng Implant khó ngay cả với các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới, vì cụ đã gần 90 tuổi và xương hàm đã tiêu nhiều. Nhưng rất may mắn là sự phối hợp giữa các bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Singae đã mang lại một kết quả kỳ diệu, đáp ứng mong ước của cụ và gia đình cụ".

Hi vọng mới dành cho những người mất răng

Cho đến thời điểm này, ở tuổi 86 - tuổi xưa nay hiếm, cụ là người cao tuổi nhất Việt Nam trồng thành công 9 răng Implant. Cụ đại diện cho lớp người cao tuổi hiểu biết, tiến bộ, tuổi già nhưng trí không già. Cụ vẫn tự tìm hiểu và áp dụng công nghệ trồng răng Implant để nâng cao sức khỏe, là cây cao bóng cả cho đại gia đình. Câu chuyện của cụ Ân đã lan tỏa rộng rãi, truyền cảm hứng và mang lại hi vọng mới cho rất nhiều người cao tuổi đang gặp tình trạng mất răng, ăn nhai khó mạnh dạn trồng răng Implant để ăn ngon, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Lần đầu tiên, Việt Nam trồng 9 răng Implant thành công cho cụ 86 tuổi - 3

Với các trang thiết bị hiện đại, phòng cấy ghép Implant vô khuẩn đạt chuẩn Singapore, cùng với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao được đào tạo từ Singapore với hơn 10 năm kinh nghiệm về trồng răng Implant, Nha khoa Singae - Tập đoàn Y tế Singapore đã trồng răng Implant thành công cho nhiều ông bà trên 80 tuổi, bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch.

Góc dành cho độc giả của báo. Độc giả đăng ký nhận gói thăm khám, chụp phim miễn phí và giữ ưu đãi 15% TẠI ĐÂY.

Nha khoa Singae - Tập đoàn Y tế Singapore Aesthetics

TP. Hà Nội

- Cơ sở 1: Tòa nhà 02, Khu Lacasa Villa, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Q. Đống Đa,

TP. Hồ Chí Minh

- Cơ sở 2: Tòa nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 118 Khu đô thị Hà Đô, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10.

- Cơ sở 3: Tầng 1, Khu thương mại tháp Iris, Số 1-2 Hà đô Centrosa, 198A Cao Thắng kéo dài, Phường 12, Quận 10.

Tổng đài: 1900 2194 - Điện thoại: 0911 54 9999

Đang được quan tâm