Thứ hai, 03/04/2017 - 19:03

Làm thế nào để chìm vào giấc ngủ nhanh nhất?

Dân trí

Phương pháp 4-7-8 dưới đây sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng:

Làm thế nào để chìm vào giấc ngủ nhanh nhất? - 1

1. Hít chậm qua mũi trong 4 giây cùng với đó đếm từ 1-4.

2. Giữ hơi thở trong 7 giây cùng với đó đếm từ 1-7.

3. Thở ra qua đường miệng trong khoảng 8 giây, cùng với đó đếm từ 1-8.

Đây là cách thực sự đơn giản, nghe có vẻ điên rồ nhưng rất hiệu quả.

Vì sao nó lại hiệu quả?

Khi chúng ta căng thẳng hay lo lắng, một lượng adrenaline sẽ tăng tiết vào máu, làm chúng ta thở nhanh và nhẹ hơn. Bài tập thở này có tác dụng như một loại thuốc an thần.

Chủ động thở chậm theo cách này sẽ khiến nhịp tim chậm lại, làm bạn bình tĩnh rất nhanh - Đó đơn giản là vấn đề sinh lý!

Bài tập tương tự này cũng giúp bạn lấy lại bình tĩnh, đơn giản là bởi bạn tập trung vào hơi thở. Bạn sẽ không nhận ra nó nhưng chỉ một lúc sau, hệ thần kinh trung ương sẽ dần giảm hoạt động, cảm giác lo âu sẽ biến mất. Bất kỳ nhà thần kinh học nào cũng sẽ xác nhận với bạn điều này.

Kết quả là toàn cơ thể được thư giãn. Xét về tốc độ và sức mạnh của hiệu ứng thể chất, bài tập này giống như gây tê. Nó đã từng được bác sĩ Havard Andrew Weil kiểm chứng và phát hiện ra phương pháp 4-7-8 của yoga Ấn Độ vốn được biết đến từ nhiều thế kỷ trước. Họ sử dụng nó để hành thiền và đạt được trạng thái thư giãn hoàn toàn. Vậy nên nó hoàn toàn vô hại.

Nó hữu ích với bạn như thế nào?

Chắc chắn rằng khi làm theo phương pháp này, bạn sẽ ngủ thiếp đi, ngủ nhanh hơn trong mọi tình huống. Nếu bạn thức giấc giữa đêm vì bất kỳ lý do gì, phương pháp này cũng mang lại hiệu quả.

Tương tự khi bạn cảm thấy lo lắng trước một cuộc thi đấu hay một sự kiện quan trọng với cuộc đời sắp xảy đến.

Phương pháp “4-7-8” đảm bảo bạn có được một sự nghỉ ngơi như bạn muốn!

Nhân Hà

Theo MSN