Lại thêm bệnh nhân nhập viện cấp cứu do gặp nguy hiểm sau hút mỡ bụng

(Dân trí) - Ngoài 2 trường hợp tử vong sau phẫu thuật nâng ngực và căng da mặt, trên địa bàn thành phố lại có thêm những nạn nhân khác gặp họa khi đi làm đẹp. Các nạn nhân mới được ghi nhận gồm một trường hợp hút mỡ bụng, một trường hợp phẫu thuật mắt.

Nguồn tin của Dân trí cho hay, vừa có một ca bệnh nhân thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng gặp tình trạng nguy hiểm phải nhập viện cấp cứu. Nạn nhân là người phụ nữ 58 tuổi, ngụ tại TPHCM phải chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân Dân 115 (ngày 23/10) trong tình trạng mệt, khó thở. Các kết quả kiểm tra của bác sĩ cho thấy, bệnh nhân bị tình trạng có khí dưới da tại vết rạch ở vùng bụng.

Khai thác bệnh sử của các bác sĩ từ phía người bệnh được biết, trước đó nữ bệnh nhân đã thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng ở một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn quận 10, TPHCM. Ngày thứ 4 sau hút mỡ bụng, bệnh nhân có biểu hiện mệt, khó thở nên gia đình chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi được bác sĩ chăm sóc, điều trị, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã tương đối ổn định.

Lại thêm bệnh nhân nhập viện cấp cứu do gặp nguy hiểm sau hút mỡ bụng - 1

Nữ bệnh nhân gặp sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt

Một trường hợp khác bị biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt là chị Nguyễn Thị Phương H. (27 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM). Thông tin từ người bệnh cho hay, với mong muốn có được đôi mắt đẹp như quảng cáo của thẩm mỹ viện Sophie International (số 253 Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1) chị đã đến đây phẫu thuật làm đẹp mắt. Kỹ thuật thẩm mỹ viện đã thực hiện cho bệnh nhân gồm: mở tròng, mở góc mắt, cắt mí song song với giá 19 triệu đồng.

Sau 3 giờ 30 phút trên bàn mổ, bác sĩ đã hoàn tất cuộc phẫu thuật thẩm mỹ cho người bệnh. Chị Phương H. được kê đơn thuốc và hẹn 6 ngày sau đến cắt chỉ. Tuy nhiên, 3 ngày sau đôi mắt được phẫu thuật của người bệnh có một bên gặp diễn tiến bất thường, vùng mắt phải bị tụ máu, sưng và nóng. Ngay sau đó, bệnh nhân đã liên hệ đề nghị thẩm mỹ viện hỗ trợ nhưng phía bác sĩ tư vấn trấn an rằng “sưng là chuyện bình thường, chờ thời gian sau sẽ hết”.

Những ngày tiếp theo, bệnh nhân vẫn dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ nhưng mắt phải vẫn bị sưng với biểu hiện bầm, tụ máu. Quá lo lắng, nữ bệnh nhân đã tới bệnh viện kiểm tra thì được bác sĩ chẩn đoán vết mổ bị nhiễm trùng, vết cắt mí không tròn mà là hình tam giác. Bệnh nhân sau đó được điều trị tích cực xử lý tình trạng nhiễm trùng hậu phẫu vùng mắt.

Lại thêm bệnh nhân nhập viện cấp cứu do gặp nguy hiểm sau hút mỡ bụng - 2

Bệnh nhân đang sống chung với tình trạng mí mắt không đều, mắt lờ đờ co phẫu thuật xâm lấn cơ nâng mi

Khi tình trạng sức khỏe dần ổn định, chị Phương H. đến thẩm mỹ viện Sophie International để yêu cầu giải quyết “tình trạng mí mắt không đều”. Tại đây, bác sĩ của thẩm mỹ viện đã thăm khám và thừa nhận do lỗi của thẩm mỹ viện và sẽ chịu trách nhiệm bảo hành. Bác sĩ của thẩm mỹ viện đề nghị chị về nghỉ chờ vết cắt lành sẹo sẽ thực hiện việc bảo hành.

Sau đó, phía thẩm mỹ viện Sophie International cử nhân viên đưa người bệnh đến Bệnh viện Mắt TPHCM khám để xác định tình trạng chị gặp phải sau phẫu thuật thẩm mỹ. Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân “sụp mí nhẹ, mắt lờ đờ do phẫu thuật xâm lấn cơ nâng mi”. Tuy nhiên, sau kết quả trên, phía thẩm mỹ viện đã tìm nhiều lý do trì hoãn việc giải quyết rủi ro cho người bệnh.

Lại thêm bệnh nhân nhập viện cấp cứu do gặp nguy hiểm sau hút mỡ bụng - 3

2 ca tử vong liên tiếp tại các bệnh viện thẩm mỹ đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức

Sau nhiều lần làm việc với Sophie International không có kết quả, chị Phương H. đã bức xúc gửi đơn tố cáo đến Sở Y tế, TPHCM. Ngày 25/10, văn phòng Sở Y tế cho hay, đơn vị này đã tiếp nhận phản ánh của bệnh nhân Phương H. Đại diện Sở Y tế cho biết, lực lượng thanh tra đang xác minh thông tin theo nội dung đơn để sớm làm rõ các vấn đề bệnh nhân tố cáo.

Liên quan đến trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và trường hợp tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (ngày 25/10) trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết, sau khi thu thập các tài liệu, Hội đồng chuyên môn của Sở đã tổ chức họp, tìm nguyên nhân tử vong của cả 2 ca bệnh. BS Huỳnh Mai khẳng định ngay sau khi có kết luận cụ thể về nguyên nhân tử vong của các bệnh nhân, văn phòng Sở Y tế sẽ thông tin đến cộng đồng.

Vân Sơn

Đọc thêm
Đang được quan tâm