Lai Châu: 93 người ngộ độc sau khi ăn cỗ đám cưới

(Dân trí) - Sau khi đi ăn cỗ cưới tại bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu), 93 người đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Lai Châu: 93 người ngộ độc sau khi ăn cỗ đám cưới - 1

Sau khi ăn cỗ cưới, 93 người tham gia dự tiệc bị ngộ độc (Ảnh: CTV).

Chiều ngày 16/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thế Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đang phối hợp với các lực lượng chức năng, kiểm tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc 93 người có triệu chứng ngộ độc và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, sau khi dự tiệc cưới tại bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ.

Trước đó vào trưa 14/3, gia đình ông Lù A Vàng có tổ chức đám cưới cho con gái với tổng số 420 người tham gia. Có 70 mâm cỗ, mâm cỗ có 11 món, trong đó có 3 món trứng chim cút luộc, quýt ngọt, nước ngọt. Các món ăn còn lại được chế biến từ nguồn nông sản gia đình tự sản xuất như lợn, gà, khoai tây, rượu trắng.

Sau khi ăn khoảng một giờ đồng hồ, chị Sùng Thị Sình, khách tham gia ăn tiệc là người đầu tiên xuất hiện triệu chứng buồn nôn và nôn ra nhiều thức ăn. Sau đó, lần lượt thêm 92 người khác cùng xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Vụ việc lập tức được báo với chính quyền và cơ quan chức năng địa phương, sau đó có bốn người bị nặng được đưa lên trung tâm y tế huyện cấp cứu, số người còn lại được điều trị tại chỗ.

Ông Nguyễn Thế Phong cũng chia sẻ, ngay sau khi nhận được tin báo, Sở đã chỉ đạo đội điều trị cơ động thuộc Trung tâm Y tế huyện gồm 4 bác sĩ, 10 điều dưỡng, một xe cứu thương mang theo thuốc và dịch truyền đến bản Háng Lìa, xã Tà Ngảo để tổ chức cấp cứu, phân loại và điều trị. Đến sáng 15/3, có 89 người điều trị tại chỗ sức khỏe ổn định.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện trong đó có 1 phụ nữ mang thai 7 tháng. Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân cũng đã ổn định, tuy nhiên vẫn đang tiếp tục được các y, bác sĩ theo dõi điều trị thêm..

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm