Bà Rịa - Vũng Tàu:

Hơn 40 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Tối 11/3, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có báo cáo nhanh về vụ 41 học sinh Trường tiểu học Lê Lợi nghi bị ngộ độc thực phẩm .

Theo đó, vào sáng cùng ngày, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Lợi đã báo cáo với phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vũng Tàu về việc có khoảng 41 em học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.  

Ngay sau đó, lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với nhà trường đưa 41 học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5) đi cấp cứu tại BV Lê Lợi - Vũng Tàu.  

Hơn 40 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - 1

Có 41 học sinh Trường tiểu học Lê Lợi nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.

Sau thăm khám, 36 em có sức khỏe ổn định đã được cho xuất viện ngay trong buổi sáng. Ngoài ra, 5 em vẫn còn hiện tượng tiêu chảy đã được nhập viện theo dõi. Đến 15h cùng ngày, thêm một học sinh nữa bình phục và được cho xuất viện.

Trong ngày 11/3, ngoài 41 em học sinh được cho nhập viện còn có 15 em học sinh thuộc các lớp bán trú được phụ huynh cho xin nghỉ học vì bị tiêu chảy. 

Hơn 40 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - 2

Các em học sinh được các y bác sĩ thăm khám tại bệnh viện.

Được biết, hiện Trường tiểu học Lê Lợi Vũng Tàu đang hợp đồng với Công ty TNHH Minh Thư để cung cấp suất ăn cho 664 em học sinh của 15 lớp bán trú. Quy trình phân chia thức ăn tại trường được nhân viên bảo mẫu thực hiện đúng yêu cầu về đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà trường cũng có đầy đủ hồ sơ, sổ sách, lưu mẫu thức ăn đúng theo quy trình.

Cũng trong ngày hôm nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập biên bản và thu thập các mẫu thực phẩm của ngày 11/3, đồng thời niêm phong mẫu thức ăn này để tiến hành xét nghiệm, tiếp tục tìm hiểu, xác định nguyên nhân khiến hàng chục học sinh có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm tại trường.

Đang được quan tâm