Kỷ lục: Bà mẹ dùng sáu cái điện thoại để đăng ký tiêm vắc xin

Hôm nay 30.12, phụ huynh tiếp tục ngày “gọi điện thoại” cho tổng đài 1080. Thông tin 16.000 liều vắc xin sẽ được xổ trong ngày nên phụ huynh vừa hy vọng có cơ hội vừa lo vuột mất. Tuy nhiên, máy bận và không gọi được là thông báo được nhiều người nhận nhất.

 

Người may mắn nhất 
Người may mắn nhất 

Gặp chúng tôi tại Trung tâm y tế dự phòng quận Gò Vấp, chị Ngô Anh Loan bế con đi tiêm vắc xin Pentaxim mừng rỡ nói: Tôi trực điện thoại và gọi đến 100 cuộc mới đăng ký được. Hên quá! Còn chị Nguyễn Lan Thi đang tiêm vaccine cho con tại Trung tâm y tế dự phòng quận 10 “khoe”: Tôi lấy hai máy gọi đến 200 cuộc thì mới “lọt” vào đăng ký được.

Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy 
Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy 

Nhiều người “hên” nhưng số người “xui” cũng vô kể. Chị Tâm ở quận Thủ Đức ngày hôm qua gọi từ 8 giờ đến 12 giờ trưa mà hai cái điện thoại nóng như rang nhưng vẫn không kết nối được hoặc kết nối xong ngắt. Hôm nay chị tăng cường - mượn đồng nghiệp thêm bốn cái điện thoại nữa (trong đó có hai máy bàn), tổng cộng là sáu cái để tiếp tục đeo bám thì đến 11 giờ đã kết nối được và đăng ký xong. “Họ - 1080 vừa nhắc máy và chỉ định điểm tiêm là BV quốc tế City ở tận Bình Trị Đông, quận Bình Tân dù nhà tôi ở quận Thủ Đức. Xong xuôi họ mới hỏi tên tuổi, địa chỉ. Xa cỡ nào cũng được miễn sao có vắc xin” - chị Tâm nói. 

Nếu tính cuộc gọi hôm qua nay của sáu cái điện thoại thì chắc chị Tâm đã gọi trên dưới 500 cuộc. Có lúc chị muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ đến đứa con bốn tháng tuổi chưa tiêm mũi vắc xin nào nên chị quyết tâm gọi cho đến khi được mà thôi. Đến trưa nay chị cho biết hai cái tay chị đã tê tái, rã rời.

Bốn cái điện thoại di động và hai cái điện thoại bàn của chị Tâm trực chiến 
Bốn cái điện thoại di động và hai cái điện thoại bàn của chị Tâm trực chiến 
Kết quả là chị Tâm đã nhận được số thứ tự đi tiêm nhưng tận quận Bình Tân dù nhà chị ở quận Thủ Đức 
Kết quả là chị Tâm đã nhận được số thứ tự đi tiêm nhưng tận quận Bình Tân dù nhà chị ở quận Thủ Đức 

Chị Như Quỳnh ở quận Bình Tân cũng như nhiều gia đình khác phân công ai cũng phải gọi, goi cho đến khi được thì thôi. Nhà có 4-5 người thì 8 giờ sáng đồng loạt gọi…

“Dù sao cũng đỡ hơn để người dân thức khuya, dậy sớm đến xếp hàng tại các điểm tiêm. Hy vọng đợt hai với 18.000 liều nữa thì tình hình sẽ đỡ hơn” - một lãnh đạo Sở Y tế TP nói. 

Theo Duy Tính

Pháp luật TPHCM

Đọc thêm