Tây Ninh:

Kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo, phát hiện hàng tấn thịt có dòi

(Dân trí) - Ngày 25/7, Công an Tây Ninh cho biết vừa kiểm tra 1 cơ sở chế biến mỡ heo tại huyện Gò Dầu và phát hiện gần 1,4 tấn thịt heo trong tủ đông và khoảng 30kg thịt đựng trong thùng xốp đã biến đổi màu sắc và có dòi, thịt chuẩn bị chế biến được để dưới sàn nhà có nhiều ruồi và côn trùng bám đậu.

Cụ thể, trưa ngày 24/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Tây Ninh cùng các ban ngành chức năng tỉnh Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh buôn chuyến thịt heo; ép mỡ động vật; bảo quản thịt heo, chế biến mỡ của bà T.Hồng (47 tuổi, ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh).

Thịt chuẩn bị chế biến vứt đầy dưới sàn nhà
Thịt chuẩn bị chế biến vứt đầy dưới sàn nhà

Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện chủ cơ sở kinh doanh chưa làm đầy đủ hồ sơ về môi trường và an toàn thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở chưa sạch sẽ, để thịt dưới sàn nhà có nhiều ruồi và côn trùng bám đậu. Chất thải sinh hoạt chưa được thu gom sạch sẽ.

Tiếp tục kiểm tra, đoàn chức năng đã phát hiện gần 1,4 tấn thịt heo trong tủ đông và khoảng 30kg thịt đựng trong thùng xốp đã biến đổi màu sắc và có dòi; 51 can nhựa đựng 2.311 kg mỡ thành phẩm đã được chế biến; 125 kg tóp mỡ thành phẩm.

Mở được chế biến có màu sắc rất đậm
Mở được chế biến có màu sắc rất đậm
Cơ sở chế biến nhếch nhác và bẩn thỉu
Cơ sở chế biến nhếch nhác và bẩn thỉu

Tại thời điểm kiểm tra, ghi nhận tại cơ sở có 50 kg thịt mỡ đã được tẩm ướp màu, chuẩn bị chế biến; 9 gói bột màu không có nhãn mác (0,5kg). Đoàn đã tiến hành thu mẫu để gửi đi phân tích kiểm nghiệm, sản phẩm thịt heo được đưa vào bảo quản trong kho đông lạnh và được niêm phong giao cho chủ cơ sở quản lý chờ kết quả kiểm nghiệm và biện pháp xử lý của cơ quan chức năng.

Sơn Nhung