Hà Nội:
Kiểm nghiệm phẩm màu trên gà, vịt quay
(Dân trí) - Trước thông tin cho rằng tại Hà Nội các sản phẩm gà, thịt quay không đảm bảo an toàn thực phẩm vì sử dụng nguyên liệu, hóa chất tạo màu. Cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu kiểm nghiệm các mặt hàng này.
Ngày 24/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Ngay khi có thông tin sản phẩm gà, vịt quay trên địa bàn Hà Nội vàng ươm vì “nhuộm” phẩm màu không đảm bảo thực phẩm, Cục đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra và lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh ngan, vịt quay trên địa bàn.
Theo đó, ngày 18/7/2014 Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm định tính phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu và hàm lượng sắt trong một số mẫu thịt vịt quay, thịt ngan quay tại 05 cơ sở trên địa bàn 04 quận. Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu thịt vịt, ngan quay đều âm tính với phẩm màu kiềm và không phát hiện phẩm màu khác.
Như vậy qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng phẩm màu không đảm bảo ATTP trong các sản phẩm thịt vịt, ngan quay được giám sát trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật kết quả giám sát an toàn thực phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.
Tú Anh