Khoai tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Khoai tây có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là người ta vẫn nghĩ, các nhà khoa học công bố sau khi phát hiện trong khoai tây gồm có nhiều chất có thể làm giảm huyết áp.
Nghiên cứu của Viện nghiên cứu thực phẩm của Na Uy cho biết các chất này, được gọi là kukoamines, là thành phần tự nhiên của nhiều loại khoai tây thông thường.
Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu này đã phát hiện chất kukoamines khi đang nghiên cứu khoai tây vì mục đích khác. Họ cho biết khoai tây nấu chín có thể bảo quản sẽ tốt cho sức khỏe hơn là chiên nó. Họ cũng nói họ biết chất này có trong một vài phương thuốc thảo mộc của Trung Quốc nhưng không cho rằng lại tìm thấy chúng ở khoai tây.
Ngoài tác dụng hạ huyết áp, chất kukoamines có trong khoai tây cũng được dùng để điều trị căn bệnh được biết như “bệnh ngủ” khá phổ biến ở các vùng của châu Phi.
Theo Tuổi Trẻ/BBC