1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ và ảnh hưởng sự cố môi trường biển

(Dân trí) - Ngày 10/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Quảng Trạch và Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ người dân các địa phương chịu thiệt hại do lũ lụt và ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Quảng Trạch và Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã tiến hành tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí với giá trị 50 triệu đồng cho hơn 300 người dân tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đây là một hoạt động do Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tổ chức với mục đích khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân nghèo vùng khó khăn, thể hiện sự quan tâm của ngành y tế đối với bà con vùng lũ cũng như vùng ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển, giúp người dân nghèo được chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn. Được biết trong thời gian tới, Sở y tế Quảng Bình sẽ tiếp tục tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Lệ Thuỷ.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Lệ Thuỷ.

Trước đó, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã giao Sở Y tế Quảng Bình chủ động phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Trung ương để tổ chức khám sức khỏe cho nhân dân vùng biển, nhất trí và ủng hộ chủ trương về vấn đề bảo hiểm y tế cho ngư dân.

Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc cùng với các cấp, các ngành giúp đỡ người dân vùng biển bị ảnh hưởng nặng vì sự cố ô nhiễm môi trường biển, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho trên 1.000 người dân tại 3 xã biển Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Trung và Ngư Thủy Nam thuộc huyện Lệ Thuỷ.

Tiến Thành