Thứ ba, 24/03/2015 - 17:25

TPHCM:

Khám, tư vấn miễn phí bệnh lý tiểu đêm

Dân trí

Tiểu đêm là tình trạng thường gặp ở người lớn tuổi, song đó cũng có thể là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm. Nhằm chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả bệnh lý này, bệnh viện Đại học Y Dược sẽ tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho cộng đồng.

Theo phân tích của PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó giám đốc bệnh viện: Tiểu đêm là tình trạng đi tiểu quá mức về đêm, thường người ta phải thức dậy nhiều hơn một lần trong giấc ngủ ban đêm để đi tiểu. Tiểu đêm có thể là bình thường và càng gặp nhiều hơn ở người lớn tuổi. Tình trạng này xảy ra ở cả nam lẫn nữ. Tiểu đêm làm mất ngủ, rối loạn tính tình và giảm năng suất làm việc, ảnh hưởng đến sức khỏe chung nên cần được điều trị tốt. 

Mặt khác, tiểu đêm cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau như phì đại tuyến tiền liệt, bàng quang kích thích, bệnh tim mạch, đái tháo đường, nhiễm trùng tiểu… do đó cần được chẩn đoán chính xác và điều trị theo nguyên nhân. Hiện có nhiều phương pháp giúp làm giảm triệu chứng tiểu đêm bao như: thay đổi thói quen sống, dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa, tùy theo bệnh lý. 

Để giúp cho cộng đồng hiểu biết thêm về các tác hại, cũng như các phương thức điều trị tình trạng tiểu đêm, phân khoa Niệu thận sẽ tổ chức chương trình khám tư vấn bệnh tiểu đêm tại giảng đường A, bệnh viện Đại học Y Dược (số 215 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM) vào lúc 8 giờ ngày 29/3/2015. Người bệnh có nhu cầu liên hệ qua điện thoại: (08) 5405 1010 – 3952 5353. 

Vân Sơn

 

Mới nhất