Thừa Thiên – Huế:

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 bệnh nhân nghèo

Dân trí Từ ngày 28/8-6/9, Hội từ thiện Thân hữu Huế cùng các SV, Bác sĩ khoa Y, ĐH Washington (Hoa Kỳ) đã tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 2.200 bệnh nhân nghèo ở 8 phường, xã thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Được sự cho phép của UBND tỉnh TT-Huế, Hội từ thiện Thân hữu Huế đã tổ chức đợt khám bệnh nhân đạo và phát thuốc miễn phí tại Thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền), xã Bình Thành (Thị xã Hương Trà), phường Kim Long (TP Huế), xã Hương Sơn (huyện Nam Đông), xã Lộc An (huyện Phú Lộc), xã Phong Chương (huyện Phong Điền), xã Phú Mậu (huyện Phú Vang) và phường Phú Hậu (TP Huế) từ ngày 28/8 đến ngày 6/9.

Có tổng cộng 2.200 người bệnh nghèo đã đến khám để chẩn đoán các bệnh cơ bản trong người, đồng thời được phát thuốc miễn phí điều trị bệnh cùng với kính râm, dụng cụ vệ sinh, gạo, sữa. Tổng số tiền thuốc men trong đợt khám chữa bệnh nhân đạo này là hơn 1 tỷ đồng do các bạn sinh viên Việt kiều ở Mỹ thuộc ĐH Washington đi vận động từ các nhà hảo tâm và các đơn vị, tổ chức.

Nhiều người bệnh nghèo được khám bệnh miễn phí sáng 6/9 tại phường Phú Hậu
Nhiều người bệnh nghèo được khám bệnh miễn phí sáng 6/9 tại phường Phú Hậu

Trong lần khám ở Huế lần này, có 47 tình nguyện viên là sinh viên cùng với 14 y bác sĩ ĐH Washington thuộc các ngành như BS đa khoa, Nha khoa, Nhãn khoa, Điều dưỡng, Dược sĩ… Một số bệnh nhân mắc bệnh nặng qua đợt khám sẽ được quan tâm giúp đỡ tiếp tục.

Bạn Anthony Lưu, tình nguyện viên trong đoàn cho biết: “Chúng em mong muốn đi theo ngành y để cứu người. Đợt đi là cơ hội để chúng em gặp gỡ các bác sĩ Việt Nam và giúp đỡ các bệnh nhân nghèo của quê hương mình. Nếu sau này trở thành bác sĩ, em hy vọng sẽ giúp thêm nhiều trường hợp người bệnh Việt Nam nữa”.

Sau khi khám bệnh, bà con được phát thuốc miễn phí
Sau khi khám bệnh, bà con được phát thuốc miễn phí

Trong khuôn khổ của chuyến đi, đoàn còn đi thăm một số cơ sở bảo trợ trẻ em mồ côi, người già neo đơn tại Huế.

Là một trong số ít các Hội từ thiện hoạt động lâu năm tại TT-Huế, từ lúc thành lập năm 2000, Hội Thân hữu Huế đã tổ chức hàng trăm chuyến đi thăm, khám bệnh người nghèo ở hầu hết các xã, phường thuộc tỉnh này.

Đại Dương