Thứ ba, 24/10/2017 - 17:50

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 trẻ em vùng lũ Trạm Tấu

Dân trí

Ngày 24/10, đoàn tình nguyện BV Nhi Trung ương đã tới vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất sau lũ của Yên Bái khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 trẻ em vùng lũ Trạm Tấu - 1

Trong một ngày, đoàn bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 800 trẻ em tại 2 xã khó khăn là Hát Lừu, Xà Hồ và bản Công thuộc huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Theo đó, 33 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đã được tặng cho những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 2 phần quà trị giá 10 triệu đồng đã được trao tới 2 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất. Trong đó, một gia đình bị lũ cuốn trôi mất nhà, một người mất tích, 2 người bị thương đang nằm điều trị tại bệnh viện; một hộ gia đình mất nhà và 5 người bị lũ cuốn trôi.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 trẻ em vùng lũ Trạm Tấu - 2

Ngoài ra, đoàn công tác cũng tặng 1 tủ lạnh và 10 triệu đồng cho trạm Y tế xã Hát Lừu và thuốc nhằm hỗ trợ điều kiện y tế cho địa phương. Tổng trị giá quà tặng của chương trình gần 250 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp cùng các nhà hảo tâm đã chung tay với chương trình.

Tú Anh