Thứ ba, 06/01/2015 - 13:16

Keo đặc biệt “dán” phôi thai vào thành tử cung

Dân trí

Một cặp vợ chồng ở Anh đã đón đứa con đầu lòng sau 7 năm cố gắng – nhờ một loại keo đặc biệt “dán” phôi vào thành tử cung.

Keo đặc biệt “dán” phôi thai vào thành tử cung

Cặp đôi Nicola và Andrew Stone, 34 và 47 tuổi, đã mong có em bé trong suốt 7 năm nay. Andrew có lượng tinh trùng ít, còn Nicola thì có chỉ số khối cơ thể quá cao.

Không đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm y tế, cặp đôi đã tự bỏ tiền túi ra thực hiện hai lần thụ tinh ống nghiệm (IVF) hết sức tốn kém nhưng không mang lại kết quả.

Nhưng với quyết tâm sinh con, họ đã quyết định làm thêm một lần nữa. Lần này họ yêu cầu một thủ thuật đặc biệt từng nghe nói đến với hy vọng là nó sẽ mang lại đứa con mà họ hằng mong đợi. Kỹ thuật bao gồm sử dụng một loại “keo dán” đặc biệt để cố định phôi vào thành tử cung của người mẹ.

Và đúng với kết quả mong ước bấy lâu, bé Sophia Elsie-May đã chào đời ngày 14/7/2014 với cân nặng 3,5 kg. Cô bé được bố mẹ gọi là “điều kỳ diệu bé bỏng”.


Sau 2 tuần, phôi thai đã dính chắc vào tử cung người mẹ nhờ loại keo đặc biệt
Sau 2 tuần, phôi thai đã dính chắc vào tử cung người mẹ nhờ loại keo đặc biệt

“Keo dán phôi” mà cặp đôi sử dụng đã từng được dùng ở một số ít cơ sở điều trị vô sinh từ năm 2012, nhưng đa số các cặp vợ chồng hiếm muộn chưa biết đến nó.

Nó thường được dùng như một cứu cánh cuối cùng cho những cặp đôi đã làm IVF hai lần mà không thành công.

Trong giai đoạn cuối của lần IVF thứ 3, phôi được nhúng trong một chất keo dính chắc trước khi được chuyển vào tử cung.

Keo sẽ dính vào thành tử cung của người mẹ, làm tăng cơ hội phôi làm tổ trong tử cung.

Sản phẩm, được các bác sĩ mô tả là có tác dụng như một loại “keo dán siêu dính”, được chế tạo từ những thành phần tự nhiên. Nó cũng hỗ trợ sự phát triển của phôi vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng.

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng keo dán này làm tỷ lệ sinh con tăng 8%.

BS Lucy Jenner, chuyên gia phôi thai học tại bệnh viện Care Fertility, Nottingham, cho biết: “Có nhiều phương pháp mới để có thể tăng tốt đa khả năng mang thai sau IVF và có vẻ như Andy và Nicola đã sử dụng tất cả cùng một lúc, một điều khá ít gặp.

“Keo dính phôi là một chất tự nhiên mà chúng tôi vẫn dùng để cố định phôi ở đúng chỗ và đây có vẻ là bí quyết trong trường hợp này”.

Cẩm Tú

Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất