[Inforgraphics]: Chọn giờ “hoàng đạo” cho các công việc trong ngày

(Dân trí) - Có hàng đống việc bạn cần làm mỗi ngày, nhưng bạn ưu tiên chúng như thế nào? Thực ra có những “giờ hoàng đạo” trong ngày cho những việc cụ thể đấy.

Lời khuyên chung là bạn nên tập thể dục vào buổi sáng sớm, vì một nghiên cứu trên tờ The New York Times cho thấy bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Bạn cũng sẽ hăng hái hơn. Sau khi tập, tốt nhất là nên ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Điều này giúp ổn định quá trình trao đổi chất và đảm bảo bạn sẽ không háu đói và dễ ăn uống vô độ vào cuối ngày.

Nếu cần cắt tóc, bạn nên đi sớm vào khoảng 8 giờ sáng, vì lúc này các chuyên gia tạo mẫu tóc sẽ có mức độ stress thấp hơn, có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian và được chăm sóc nhiều hơn.

Còn việc gì nữa cần giải quyết vào buổi sáng? Đi tìm nhà. Hầu hết các căn hộ được đăng vào khoảng 9 giờ sáng, vì vậy bạn có thể chắc chắn nhận được lựa chọn của mình bằng cách gửi email trước.

Các “tín đồ” cà phê có thể sẽ không thích phần tin này, nhưng uống cà phê ngay khi thức giấc thực sự không phải là điều nên làm. Thay vào đó, hãy uống cà phê muộn hơn, vào khoảng 9 giờ sáng, vì mức độ stress đạt đỉnh điểm vào khoảng từ 8-9 giờ sáng, có nghĩa là sau đó bạn không cần caffeine nữa.

Nếu cần giải lao trong giờ làm việc, bạn có thể muốn nghỉ vào buổi chiều. Nhưng khoa học cho thấy vài phúc giải lao vào giữa buổi sáng sẽ là thứ mà bạn thực sự mong đợi.

Phỏng vấn xin việc có thể gây căng thẳng, nhưng một cách để tự tạo cho mình một chút lợi thế là xếp lịch vào buổi sáng. Nghiên cứu cho thấy hầu hết các nhà phỏng vấn ít khi đưa ra nhiều hơn một đánh giá cao, vì vậy việc có được vị trí đầu tiên có thể giúp bạn nhận được công việc mơ ước đó.

Dưới đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện những công việc thông thường hàng ngày:

[Inforgraphics]: Chọn giờ “hoàng đạo” cho các công việc trong ngày - 1

Cẩm Tú

Theo MD

Đang được quan tâm