Hy hữu ca mang thai 6 thành công

(Dân trí) - Chỉ trong 4 phút, Courtney và Eric Waldrop (35 tuổi) đã chào đón 3 cậu con trai và 3 cô con gái đến với thế giới, và chính thức trở thành bố mẹ của 9 đứa trẻ.

Ca sinh 6 chào đời sớm ở tuần tuổi thứ 30 nhưng các bác sĩ cho biết các bé đều trong tình trạng sức khỏe tốt và sẽ ở lại đơn vị Chăm sóc tích cực sơ sinh (NICU) của bệnh viện Huntsville (Hoa Kỳ) trong vài tuần.


6 đứa trẻ có cân nặng từ 1 kilo đến 1,2 kilo

6 đứa trẻ có cân nặng từ 1 kilo đến 1,2 kilo

Ca sinh 6 này diễn ra tại bệnh viện Huntsville với sự hỗ trợ của ê kíp gồm 40 bác sĩ, y tá, chuyên gia gây mê.

Courtney từng có 1 giai đoạn liên tục sảy thai cho đến khi sinh thành công cậu con trai cả Saylor năm 2008. Sau đó, nhờ tiếp tục điều trị vô sinh, họ đã sinh đôi 2 bé trai Wale và Bridge (hiện được 5 tuổi).

Hy hữu ca mang thai 6 thành công - 2

Sau khi sảy thai đứa con thứ tư vào tháng 1/2017, các bác sĩ đã áp dụng điều trị vô sinh và đến tháng 6, kết quả siêu âm cho thấy có tới 6 nhịp tim khác nhau trong bụng bà bầu Couratney.

Hy hữu ca mang thai 6 thành công - 3

Các bác sĩ đề xuất phương án giảm số thai trong bụng để tăng cơ hội sống cho cả mẹ và con nhưng Courtney đã từ chối.

Các bác sĩ lo ngại mang đa thai sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ, huyết áp cao, đái tháo đường thai kỳ và viêm đường tiết niệu.

Hy hữu ca mang thai 6 thành công - 4

Cặp đôi đến từ Alabama đã được chỉ định mổ lấy thai ở 30 tuần tuổi do lo ngại các nguy cơ sức khỏe khó kiểm soát.

Nghiên cứu năm 2013 cho thấy mang đa thai do sử dụng hoóc môn điều trị vô sinh đã tăng từ 36% lên 45% chỉ trong giai đoạn 1998-2011.

Nhân Hà

Theo DM