Thanh Hóa:

Hơn 60 người nhập viện sau tiệc cưới

(Dân trí) - Kết thúc tiệc cưới, hơn 60 quan khách tham gia ăn cỗ cưới đã phải nhập viện với những triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, đi ngoài.

Sự việc trên xảy ra sau đám cưới được tổ chức tại gia đình ông Đỗ Trọng Hương và bà Lê Thị Thoa, ở xóm 8, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân.

Lễ cưới con gái của ông Hương và bà Thoa được tổ chức vào chiều ngày 24/6 với hơn 100 khách tham dự. Sau buổi tiệc cưới, ngày 25/6, có tới 66 người tham gia ăn cỗ cưới này phải tới trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để điều trị với các triệu chứng như: Buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, đi ngoài.

Hơn 60 người nhập viện sau tiệc cưới

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đã có mặt tại địa phương để cùng cấp cứu các nạn nhân, xử lý môi trường, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Được biết, cỗ cưới con gái của gia đình ông Hương có các món: Thịt chó, trứng vịt lộn, mướp đắng, canh bí...

Trong số các bệnh nhân bị ngộ độc có một bệnh nhân 72 tuổi có tiền sử bệnh tim nên đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên để theo dõi, điều trị.

Đến chiều 28/6, sức khỏe của những người bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định trở lại. Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể nói trên.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm