Đồng Nai:

Hơn 50 người nhập viện trong tình trạng nôn ói sau khi ăn ở tiệm bánh mì

Khoa Nam

(Dân trí) - Sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì nổi tiếng, có hơn 50 người phải vào bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

Tối 23/6, bác sĩ Phan Văn Huyên - Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh xác nhận: Bệnh viện đang tiếp nhận chữa trị cho 51 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại một tiệm bánh mì nổi tiếng.

Theo đó trưa 22/6, bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 51 người nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói. Đến trưa 23/6, có 5 trường hợp ổn định đã được cho xuất viện. Hiện vẫn còn 46 trường hợp đang được y bác sĩ theo dõi chữa trị tại bệnh viện.

Hơn 50 người nhập viện trong tình trạng nôn ói sau khi ăn ở tiệm bánh mì - 1

Các trường hợp có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn bánh mì đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh

Theo các bệnh nhân, vào sáng cùng ngày, họ đã mua và ăn bánh mì của cửa hàng nhãn hiệu Kiều (nằm trên đường hùng Vương, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Sau khi ăn vài chục phút thì bắt đầu có biểu hiện đau bụng, nôn ói, sốt nên các nạn nhân đã được người nhà đưa vào bệnh viện. Đến tối cùng ngày, 46 trường hợp đang được theo dõi, chữa trị tại bệnh viện đều đã ổn định sức khỏe.

Được biết, ngoài những trường hợp cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh còn có một số trường hợp khác nhập viện Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai khám và điều trị.

Liên quan đến vụ việc, hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cũng đã vào cuộc tiến hành lấy mẫu thực phẩm để tiến hành xét nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ việc.