Vĩnh Long:
Hơn 40 người nhập viện cấp cứu sau ăn bánh mì mua tại chợ
(Dân trí) - Ngày 29/7, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, 41 người nhập viện với các triệu chứng sốt, tiêu chảy, đau bụng nghi do ngộ độc thực phẩm. Trước đó, các bệnh nhân này ăn bánh mì mua tại 1 chợ trên địa bàn.
Theo đó, ngày 28/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận 6 bệnh nhân điều trị tại khoa nhiễm và khoa ngoại với các triệu chứng sốt, tiêu chảy, đau bụng.
Ông Huỳnh Văn Út, 42 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Bữa đó sau khi mua bánh mì về ăn thì có triệu chứng sốt, tiêu chảy nên người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu và điều trị cho tới nay”.
Theo ông Út bánh mì ngày hôm đó bán cũng bình thường như mọi ngày, có kèm theo thịt nhưng không hiểu sao ăn lại bị ngộ độc.
Còn tại Bệnh viện đa khoa TP Vĩnh Long, tính đến sáng 29/7 đã tiếp nhận 35 ca cùng các triệu chứng như: sốt, co giật, tiêu chảy. Bác sĩ Dương Đình Vũ, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long) cho biết: “Ngày 26/7, bệnh viện tiếp nhận ca đầu tiên có triệu chứng sốt, tiêu chảy; liên tiếp sau đó tiếp nhận thêm 14 ca tương tự trong ngày 27 và 28/7. Đến sáng nay tổng số ca nhập viện đã tăng 35 ca và có 1 ca nặng bị sốc đã chuyển lên bệnh viện tuyến trên”.
Theo bác sĩ Vũ, các bệnh nhân cho rằng đã ăn bánh mì mua ở khu vực chợ Hàn Thẻ (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nên nghi là ngộ độc thực phẩm. Sáng 29/7 đã có 6 ca được xuất viện.
Các bệnh nhân ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long
Ông Nguyễn Văn Thuận, ngụ xã Tân Hạnh (Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết: “Sáng 26/7 tôi mua 4 ổ bánh mì kẹp thịt ở chợ đem về để cả nhà gồm: vợ, con, đứa cháu và tôi cùng ăn. Sau khi ăn bị tiêu chảy, sốt nên cả 4 người trong nhà đều phải nhập viện điều trị”.
Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để biết chính xác có phải do ăn bánh mì bị ngộ độc hay không.
Minh Giang