Gia Lai

Hơn 100 người nhập viện sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện

(Dân trí) - Ngày 4/12, đại diện UBND xã Ia Phang (Chư Pưh, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn có nhiều người sau khi ăn xôi của một đoàn từ thiện đã có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn.

Đến chiều 4/12, nhiều người dân trên địa bàn xã Ia Phang (huyện Chư Pưh, Gia Lai)  vẫn còn đến Trạm Y tế xã Ia Phang, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai để được chữa trị do nghi có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn xôi.

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang, cho biết từ khoảng 8h30 phút đến 11 giờ ngày cùng ngày, một đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ của xã đã về trao quà tại làng Phung, xã Ia Phang. Tại đây, khoảng 100 suất quà từ thiện đã được phát cho người dân. Cùng với đó, ai đến cũng được phát 1 nắm xôi đậu xanh để ăn.

Hơn 100 người nhập viện sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện - 1
Nhiều người nhập viện khi ăn xôi của đoàn từ thiện

Sau khi ăn xôi không lâu, nhiều người có biểu hiện nôn ói nên đến Trạm Y tế xã để được thăm khám. Đến chiều 4/12, đã có gần 100 người được đưa đến Trạm Y tế xã để chữa trị.

"Trong quá trình phát quà thì đoàn từ thiện có cho ăn xôi. Hiện chính quyền xã đã huy động tất cả lực lượng đi tìm những người được phát xôi ăn để đưa đi thăm khám", ông Hoàng cho biết thêm.

Theo đại diện Trung tâm y tế huyện Chư Pưh, nguyên nhân ban đầu được xác định là những người trong xã Ia Phang nghi bị ngộ độc có thể là do ăn xôi để qua đêm hoặc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Gia Lai điều tra, làm rõ.

UBND xã Ia Phang báo cáo lên UBND huyện Chư Pưh và Trung tâm Y tế huyện để có hướng xử lý kịp thời, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện bị ngộ độc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm