Hóa chất nguy hiểm trong xúc xích, thịt nguội

Đó là chất sodium nitrite, vốn được dùng trong thịt đã chế biến như món thịt nguội và xúc xích để giữ màu và hương vị.

Ngoài chức năng bảo quản, sodium nitrite còn giúp ngăn ngừa chứng ngộ độc thịt. Tuy nhiên, trong quá trình tiêu hóa, chất này sẽ hình thành chất gây ung thư nitrosamine ở ruột của chúng ta.

 

Thông thường, hầu hết thức ăn có chứa sodium nitrite đều có thêm vitamin C vì vitamin C giúp chống nitrosamine hình thành. Theo các nhà khoa học Mỹ, tốt nhất là tránh thức ăn có chứa sodium nitrite hoặc nếu có ăn thì kèm theo nhiều rau quả giàu vitamin C như cam, ớt xanh...

 

Theo Thanh Niên

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm