Bình Dương:

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn tối

(Dân trí) - Sau khi ăn bún tươi với thịt xào để vào tăng ca, hàng trăm công nhân làm việc tại công ty chuyên may giỏ xách đã xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng…phải nhập viện cấp cứu.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn tối
Một nhóm công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị trong một phòng tại bệnh viện Quân Đoàn 4

Đến trưa 22/7, Bệnh viện Quân Đoàn 4 (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vẫn đang theo dõi, điều trị cho hàng trăm công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được chuyển vào cấp cứu từ đêm 21/7. Các công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đều làm việc tại Công ty TNHH Meraki (chuyên may giỏ xách có trụ sở trên đường số 6, KCN Sóng Thần, thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Nhiều công nhân cho biết, chiều 21/7, họ xuống nhà ăn tập thể để ăn bữa tối trước khi vào tăng ca. Đa số công nhân đều đăng kí món bún tươi ăn với thịt heo xào. Số ít công nhân còn lại thì ăn cơm. Toàn bộ xuất ăn cho công nhân làm việc cho công ty Meraki được đặt một đơn vị nấu ăn cách trụ sở khoảng 500m nấu từ trước mang đến.

Đến đêm 21/7, một số công nhân có dấu hiệu đau bụng, nôn ói nên tự đến bệnh viện điều trị. Sáng 22/7, khi vừa đến công ty làm việc, hàng loạt công nhân khác cũng rơi vào tình trạng tương tự. Đại diện công ty Meraki đã điều ô tô chở hàng trăm công nhân đến bệnh viện Quân Đoàn 4 cấp cứu.

Bác sĩ Trần Thanh Vân - Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm bệnh viện Quân đoàn 4 cho biết. Khoảng 9h30 sáng 22/7, Khoa Truyền nhiễm tiếp nhận khoảng 200 bệnh nhân với tình trạng mệt mỏi, nôn ói, đau bụng. Ban đầu bệnh viện đã bố trí chỗ nằm cho các bệnh nhân, sau đó triển khai điều trị, truyền dịch, thải độc. Quan trọng nhất là loại trừ bệnh kết hợp, những diễn biến về sức khỏe của bệnh nhân mà không thể lường trước được. Hiện tại đa số các bệnh nhân vẫn chưa hồi phục, nhiều người còn rất mệt mỏi. Đặc biệt có 3 trường hợp đang mang thai nên phải giữ lại để theo dõi sát sao.

“Qua những dấu hiệu ban đầu và lời khai của các bệnh nhân, với lại tất cả các bệnh nhân đều dùng chung một loại thức ăn ở công ty thì tôi cho rằng họ bị ngộ độc ăn uống”, Bác sĩ Vân nhận định.

Đến chiều 22/7, nhiều công nhân vẫn phải nằm lại điều trị tại bệnh viện Quân Đoàn 4
Đến chiều 22/7, nhiều công nhân vẫn phải nằm lại điều trị tại bệnh viện Quân Đoàn 4

Theo bác sĩ Trần Văn Trường, Phó giám đốc Bệnh viện quân đoàn 4, các công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Trước mắt, bệnh viện tiến hành truyền nước biển, cho uống thuốc và tiếp tục theo dõi.

Sau khi vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra, Trung tâm y tế Dĩ An và Chi cục VSATTP Bình Dương đã xuống bệnh viện Quân đoàn 4 để thăm hỏi và tiếp nhận phản ánh ban đầu của công nhân.

Lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Trung Kiên

Đến chiều 22/7, nhiều công nhân vẫn phải nằm lại điều trị tại bệnh viện Quân Đoàn 4