Hàng nghìn suất quà trị giá 1 tỷ đồng được trao cho bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Chiều 9/2, TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng với lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao 100 suất quà cho bệnh nhân ung thư nghèo. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Có mặt tại BV Bạch Mai, TS Nguyễn Thị Doan động viên các bệnh nhân ung thư nghèo phải ở lại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu (BV Bạch Mai) trong dịp Tết yên tâm điều trị. Bởi Bệnh viện Bạch Mai vừa lo điều trị, vừa lo Tết ấm cho bệnh nhân. Các bệnh nhân sẽ được chăm lo dinh dưỡng miễn phí hoàn toàn trong 4 ngày Tết.

Hàng nghìn suất quà trị giá 1 tỷ đồng được trao cho bệnh nhân ung thư - 1

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, động viên, thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BV Bạch Mai. Ảnh: H.Hải

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, động viên, thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BV Bạch Mai. Ảnh: H.Hải

Trước đó, ngày 5/2/2018, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Lãnh đạo Quỹ trao tặng 100 suất quà cho các cháu bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Ngày 6/2/2018, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng với Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng trao 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo tại Trung tâm ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Hay tại chương trình Xuân yêu thương – Tết cho bệnh nhân ung thư nghèo năm 2018 đã có 400 bệnh nhân ung thư được nhận quà.

Trước đó, ngày 3/2/2018, trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng hơn 110 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Khoa ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Để tiếp tục chương trình trao quà cho các bệnh nhân ung thư nhân dịp Xuân Mậu Tuất, ngày 12/2/2018 tới, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng quà cho 100 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh và 100 bệnh nhân ung thư nghèo tại Trung tâm ung bướu – Bệnh viện Chợ Rẫy. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, tổng giá trị quà tặng dành cho bệnh nhân ung thư của Quỹ Ngày mai tươi sáng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 là hơn 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết, những phần quà này là sự hỗ trợ vật chất tuy nhỏ, nhưng mang giá trị tinh thần lớn để động viên các bệnh nhân ung thư.

Ngoài tặng quà cho các bệnh nhi, Quỹ cũng phối hợp với các bệnh viện tổ chức 20 “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê ăn tết vào các ngày 21 và 25 Tết.

Ông Tĩnh cho biết thêm, với mong muốn cùng chung tay ủng hộ các bệnh nhân ung thư và mang lại một năm mới an lành cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo trên cả nước, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 02 tháng, từ ngày 24/12/2017 đến hết ngày 21/02/2018.

Mỗi tin nhắn với cú pháp gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 12.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Mỗi sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, giúp cho họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống với gia đình và người thân.

Hồng Hải

Đang được quan tâm